Trang chủ   Email   Sơ đồ site
Thứ hai 25/05/2020 14:38:13   Tiếng việt   English  
 
Tin nổi bật
 Lý lịch Khoa học các thành viên Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam năm 2020 
 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thủy lợi số 59 năm 2020 
 Quyết định thành lập Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam năm 2020 
 Thông báo tuyển sinh đào tạo Tiến sĩ năm 2020 
 Bảo vệ luận án TSKT cấp Viện (NCS. Trần Minh Thái) 
 
  Đào tạo  
Bảo vệ luận án tiến sỹ cấp Viện cho nghiên cứu sinh Phan Tiến An
 
 
Sáng ngày 23/4/2011, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã tổ chức buổi bảo vệ luận án Tiến sỹ cấp Viện cho NCS. Phan Tiến Anh về luận án "Nghiên cứu phương pháp tính ổn định mái dốc có xét đến điều kiện tương thích của lực tương tác - Ứng dụng cho xây dựng đê biển". Chuyên ngành XDCTT . Mã số 62 58 40 01
 

Mục đích và đối tượng nghiên cứu của luận án là (1) Nghiên cứu áp dụng công nghệ đất có cốt VĐKT nhằm tận dụng đất khai thác tại chỗ, thường là xấu, để nâng cấp và xây dựng đê biển có thể làm việc ổn định lâu dài trong các điều kiện làm việc thực tế khác nhau; (2) Nghiên cứu phát triển phương pháp phân tích ổn định mái đất có cốt dựa trên điều kiện tương thích của lực tương tác giữa các thỏi đất. ; (3) Lập phần mềm tính toán để ứng dụng phương pháp phân tích đề xuất cho tính toán thiết kế công trình trong thực tế; Ứng dụng tính toán với công trình thử nghiệm.

Luận án đã có những đóng góp mới như:

- Đã nghiên cứu, tổng kết và phân tích được những đặc điểm riêng của đê biển Việt Nam: (i) là công trình bán vĩnh cửu; (ii) trong trường hợp bất khả kháng phải để cho nước tràn qua; (iii) khối lượng xây dựng lớn, phải sử dụng vật liệu tại chỗ để đắp đê. Luận án cũng đã nghiên cứu sự phù hợp của VĐKT để làm cốt trong xây dựng và nâng cấp đê biển: (i) tuổi thọ phù hợp với đặc điểm công trình bán vĩnh cửu; (ii) có thể thay thế tầng lọc ngược, giảm kết cấu của đê biển, và trong trường hợp bất khả kháng có thể cho tràn nước qua thân đê; (iii) tận dụng được đất khai thác tại chỗ để đắp đê mà vẫn đảm bảo đê ổn định và cho phép thi công nhanh và an toàn.

- Đã nghiên cứu, phát triển về mặt lý thuyết phương pháp phân tích ổn định mái đất có xét đến điều kiện tương thích của lực tương tác, từ đó xây dựng được các phương trình bổ sung để tĩnh định hóa bài toán phân tích ổn định của mái đất (công thức tính toán giá trị các đại lượng ∆X, ∆E của lực tương tác giữa các thỏi đất trong các trường hợp khác nhau). Phương pháp nghiên cứu đã xét được ảnh hưởng lực neo của cốt VĐKT đến trạng thái ứng suất của các thỏi đất.

- Đã xây dựng được phần mềm tính toán hệ số an toàn ổn định mái dốc trên cơ sở lý thuyết đã nghiên cứu và tính toán kiểm định bằng phương pháp Bishop đơn giản và bằng công trình thử nghiệm (đê biển Bình Minh 3, Kim Sơn, Ninh Bình). Kết quả cho thấy phương pháp phân tích ổn định mái dốc có xét đến điều kiện tương thích của lực tương tác giữa các thỏi đất có độ chính xác và độ tin cậy cao.

- Đã nghiên cứu ứng dụng công nghệ đất có cốt VĐKT cho công trình thực tế một cách bài bản và có hệ thống: Thí nghiệm trong phòng để xác định cơ chế tương tác giữa cốt VĐKT và đất, ứng dụng để thiết kế mặt cắt của đoạn đê thử nghiệm; Thí nghiệm mô hình vật lý tỷ lệ 1:1 để quan trắc các quan hệ giữa biến dạng ngang với các cấp tải trọng và với thời gian và trực tiếp thi công xây dựng một đoạn đê thử nghiệm theo công nghệ đất có cốt VĐKT (đê biển Bình Binh 3, Kim Sơn, Ninh Bình). Cho đến nay, qua nhiều mùa mưa bão, công trình này vẫn đang làm việc ổn định.

Hội đồng đã ra nghị quyết đề nghị cấp bằng tiến sĩ cho nghiên cứu sinh Phan Tiến An

 

 

 

 
 
Các bài liên quan
 Thông tin về luận án Tiến sỹ của NCS Phan Tiến An (22/04/2011)
 Liên kết đào tạo thạc sĩ với CHLBB Đức sau 02 năm hoạt động (22/04/2011)
 Thông tin về luận án Nghiên cứu biến đổi dòng chảy trong lòng sông hạ du vùng đồng bằng Bắc Bộ do ảnh hưởng của điều tiết các hồ chứa thượng nguồn” (22/04/2011)
 Bảo vệ luận án tiến sỹ cấp Nhà nước cho nghiên cứu sinh Nguyễn Việt Anh (22/04/2011)
 Bảo vệ luận án tiến sỹ cấp Nhà nước cho nghiên cứu sinh Lê Xuân Quang (22/04/2011)
Thông báo
 Giới thiệu ứng viên tham gia Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện KHTLVN năm 2020 [29/04/2020]
 Thông báo tuyển sinh đào tạo Tiến sĩ năm 2020 [28/04/2020]
 Bảo vệ luận án TSKT cấp Viện (NCS. Trần Minh Thái) [24/04/2020]
 
Văn bản pháp quy
 
 
VIDEO
Xem tiếpxemtiep
 
 
LIÊN KẾT
 
 
THÔNG TIN HỮU ÍCH

Thời tiết 
 
 
© Cơ quan chủ quản: VIỆN KHOA HỌC THỦY LỢI VIỆT NAMSố người đang online: 112
Địa chỉ: 171 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội. Điện thoại: 84.43.8522086, Fax: 84.43.5632827 Tổng số người truy cập: 42,081,389
Giấy phép xuất bản số: 200/GP - BC, Cục Báo chí - BVHTT, cấp ngày 02/11/2005  
Ghi rõ nguồn 'Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam' hoặc 'VAWR.ORG.VN' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
® Powered by VAWR