Trang chủ   Email   Sơ đồ site
Thứ sáu 29/05/2020 22:46:25   Tiếng việt   English  
 
Tin nổi bật
 Lý lịch Khoa học các thành viên Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam năm 2020 
 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thủy lợi số 59 năm 2020 
 Quyết định thành lập Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam năm 2020 
 Thông báo tuyển sinh đào tạo Tiến sĩ năm 2020 
 Bảo vệ luận án TSKT cấp Viện (NCS. Trần Minh Thái) 
 
  Hợp tác Quốc tế  
Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty NIKKEN SEKKEI và Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam
 
 
Ngày 22/6/2015, tại Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về lĩnh vực tài nguyên nước và môi trường giữa Công ty Xây dựng công trình NIKKEN SEKKEI và Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam.
 

Tham dự buổi ký kết biên bản ghi nhớ về phía Công ty NIKKEN SEKKEI có ông Tetsushi Fujita Giám đốc Công ty và các chuyên gia về lĩnh vực tài nguyên nước, nông nghiệp, quy hoạch đô thị, đại diện Công ty NIKKEN SEIKEI của Nhật Bản ở Việt Nam. Về phía Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam có GS.TS. Trần Đình Hòa - Phó Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, đại diện lãnh đạo và chuyên viên các Ban chức năng của Viện; đại diện lãnh đạo và chuyên viên Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình, Trung tâm Đào tạo và Hợp tác Quốc tế.

Tại buổi lễ, thay mặt Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, GS.TS. Trần Đình Hòa đã giới thiệu khái quát về cơ cấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ, lĩnh vực hoạt động và các kết quả đã đạt được của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam. GS.TS. Trần Đình Hòa cho biết, hiện Viện đang có nhiều dự án sử dụng nguồn vốn ODA của Nhật Bản và đối với Công ty NIKKEN SEIKKEI, Viện cũng đã đang phối hợp thực hiện một số dự án, Viện nhận thấy tiềm năng để phát triển hợp tác giữa hai bên là rất lớn.

Ông Tetsushi Fujita Giám đốc Công ty và đại diện chuyên gia của Công ty NIKKEN SEIKEI đã giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành và phát triển, lĩnh vực hoạt động và các dự án Công ty đã triển khai thành công và các dự án đang triển khai tại Nhật Bản, các nước Đông Nam Á, đặc biệt là các dự án triển khai ở Việt Nam như các dự án trong lĩnh vực sông ngòi và hồ đập; các dự án thiết kế kè bảo vệ bờ thân thiện môi trường không ảnh hưởng đến dòng chảy tự nhiên, không ảnh hưởng đến hệ sinh thái ở lưu vực sông, đảm bảo an toàn công trình kè bờ, tăng cường cảnh quan ở lưu vực sông; các dự án quy hoạch ven sông; các dự án liên quan đến việc bảo vệ, khôi phục chất lượng môi trường nước, xử lý nước thải, kiểm soát lũ, xử lý nền đất yếu... Công ty mong muốn sẽ kết hợp với Viện trong 3 lĩnh vực chính đó là tư vấn kỹ thuật cho dự án, tư vấn về hình thức áp dụng vốn ODA của Nhật Bản cho Việt Nam và giới thiệu các cơ quan, các Công ty khác của Nhật Bản về xây dựng kỹ thuật, tài nguyên nước bao gồm việc chuyển giao công nghệ, kỹ thuật và các biện pháp áp dụng các tiêu chuẩn của Nhật Bản phù hợp với Việt Nam và mong muốn có được sự hợp tác và phát triển lâu dài, bền vững với Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam cũng như các đơn vị trực thuộc Viện.

Trưởng đại diện Công ty NIKKEN SEIKEI ở Việt Nam, Ông Nguyễn Công Giang cho rằng việc ký kết biên bản ghi nhớ giữa Công ty với Viện là một sự kiện rất quan trọng. Theo ông Giang, Viện là cơ quan khoa học có uy tín ở trong nước, có nhiều GS, PGS đầu ngành về lĩnh vực thủy lợi, có cơ sở vật chất, trang thiết bị và đội ngũ cán bộ khoa học có chuyên môn, có tâm huyết. Ông mong muốn Công ty sẽ tiếp tục phối hợp với Viện ở nhiều dự án, nhiệm vụ hơn nữa trong tương lai.

Đáp lại lời phát biểu của lãnh đạo và chuyên gia của Công ty SEIKKEI - Nhật Bản, GS.TS. Trần Đình Hòa - Phó Giám đốc Viện mong muốn Công ty hỗ trợ Viện trong việc tư vấn điều chỉnh, thiết kế quy hoạch chống ngập cho các thành phố ở Việt Nam, chia sẻ kinh nghiệm quy hoạch thành phố vừa đáp ứng yêu cầu thoát lũ, vừa đảm bảo cảnh quan, bảo tồn hệ sinh thái và thân thiện môi trường; phối hợp trong việc đánh giá nguyên nhân và đề xuất giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường cho các dòng sông; phối hợp hình thành nhiệm vụ Nghị định thư cùng giải quyết các vấn đề khoa học có liên quan ở Việt Nam và Nhật Bản; Công ty và Viện sẽ là đầu mối tham gia, phối hợp, triển khai hợp tác với các bên liên quan. Về tư vấn trong việc áp dụng vốn ODA của Nhật Bản, Phó Giám đốc Viện cũng đánh giá cao khả năng, tiềm năng của Công ty trong việc tiếp cận nguồn vốn ODA. Bên cạnh việc triển khai những ý tưởng để thực hiện dự án, hai bên cũng sẽ có những trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Phó Giám đốc Viện hy vọng trong thời gian tới, hai bên tiếp tục tận dụng tiềm năng, thế mạnh vốn có của mình để thúc đẩy và phát triển mạnh mẽ quan hệ hợp tác đã thỏa thuận. Về phía Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam cam kết sẽ huy động mọi nguồn lực của Viện một cách tốt nhất để thực hiện tất cả nội dung hai bên đã ký kết.

Buổi ký kết biên bản ghi nhớ diễn ra thành công, tốt đẹp.

 
 
Các bài liên quan
 Hội thảo quốc tế và Hội nghị thường niên INWEPF lần thứ 11 (07/01/2015)
 Hội thảo thường niên mạng lưới CNRD (07/01/2015)
 Q. Giám đốc Viện tiếp và làm việc với Giám đốc Hiệp hội nghiên cứu Thuỷ lực quốc tế (IAHR) (06/10/2014)
 Cơ hội trao đổi hợp tác về quản lý hạn hán (06/10/2014)
 Hợp tác với Nhật Bản về phát triển và chuyển giao công nghệ hỗ trợ quản lý, vận hành hồ chứa theo thời gian thực phục vụ phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai ở Việt Nam (06/10/2014)
Thông báo
 Giới thiệu ứng viên tham gia Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện KHTLVN năm 2020 [29/04/2020]
 Thông báo tuyển sinh đào tạo Tiến sĩ năm 2020 [28/04/2020]
 Bảo vệ luận án TSKT cấp Viện (NCS. Trần Minh Thái) [24/04/2020]
 
Văn bản pháp quy
 
 
VIDEO
Xem tiếpxemtiep
 
 
LIÊN KẾT
 
 
THÔNG TIN HỮU ÍCH

Thời tiết 
 
 
© Cơ quan chủ quản: VIỆN KHOA HỌC THỦY LỢI VIỆT NAMSố người đang online: 239
Địa chỉ: 171 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội. Điện thoại: 84.43.8522086, Fax: 84.43.5632827 Tổng số người truy cập: 42,167,714
Giấy phép xuất bản số: 200/GP - BC, Cục Báo chí - BVHTT, cấp ngày 02/11/2005  
Ghi rõ nguồn 'Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam' hoặc 'VAWR.ORG.VN' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
® Powered by VAWR