Trang chủ   Email   Sơ đồ site
Thứ năm 28/05/2020 09:05:01   Tiếng việt   English  
 
Tin nổi bật
 Lý lịch Khoa học các thành viên Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam năm 2020 
 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thủy lợi số 59 năm 2020 
 Quyết định thành lập Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam năm 2020 
 Thông báo tuyển sinh đào tạo Tiến sĩ năm 2020 
 Bảo vệ luận án TSKT cấp Viện (NCS. Trần Minh Thái) 
 
  Hợp tác Quốc tế  
Hội thảo Cựu sinh viên ITT “Quản lý lưu vực sông và hệ sinh thái trong bối cảnh biến đổi khí hậu tại khu vực Đông Nam Á”
 
 

Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam (VAWR) – thông qua Trung tâm đào tạo & HTQT - phối hợp với Cơ quan trao đổi hàn lâm Cộng Hòa Liên Bang Đức (DAAD) và Viện Quản lý Công nghệ và Tài nguyên vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới (ITT) thuộc Đại học Khoa học ứng dụng Cologne (CUAS) tổ chức Hội thảo Cựu sinh viên ITT. Chủ đề của hội thảo về “Quản lý lưu vực sông và hệ sinh thái trong bối cảnh biến đổi khí hậu tại khu vực Đông Nam Á”. Hội thảo đã diễn ra từ ngày 24/8 đến ngày 26/8 năm 2015 tại Trung tâm Việt Đức, Đại học Bách khoa Hà Nội.

 

Đến dự hội thảo, về phía Viện KHTLVN có PGS. TS. Nguyễn Vũ Việt – Giám đốc Viện KHTLVN; PGS, TS. Nguyễn Tùng Phong – PGĐ Viện KHTLVN; Bà Nguyễn Thị Thanh Minh, Phó Cục trưởng cục Đào tạo nước ngoài; Bà Anke Stahn, Giám đốc Cơ quan trao đổi hàn lâm CHLB Đức(DAAD) tại Việt Nam; ông Lars Ribbe, giám đốc Viện công nghệ và quản lý tài nguyên nhiệt đới và cận nhiệt đới, trường đại học khoa học ứng dụng Cologne, CHLB Đức; cùng các cựu sinh viên, nhà khoa học và lãnh đạo, cán bộ Trung tâm Đào tạo và Hợp tác quốc tế.

Mục tiêu của cuôc hội thảo nhằm tạo một diễn đàn trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm, và tạo mạng lưới liên kết giữa các cựu sinh viên, các học viên, giảng viên và cán bộ thuộc chương trình thạc sĩ Quản lý Tổng hợp Tài nguyên nước TERMA – chương trình hiện đang được liên kết giảng dạy tại Viện Khoa học thủy lợi Việt Nam – và các chương trình liên kết đào tạo khác của trường đại học Khoa học ứng dụng Cologne trên toàn thế giới. Hội thảo cũng thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo các nhà nghiên cứu cũng như các nhà khoa học trong và ngoài nước.

Tại Hội thảo, các giáo sư, các nhà khoa học, và các nhóm nghiên cứu đã cùng nhau chia sẻ thông tin và thảo luận các vấn đề liên quan đến quản lý tài nguyên nước, biến đổi khí hậu và phát triển bền vững như Mục tiêu phát triển bền vững tài nguyên nước, Cải thiện hệ thống nước ngầm tại Việt Nam, Hiện đại hóa vận hành và quản lý hệ thống tưới,…

Bên cạnh việc chia sẻ các thông tin khoa học, các vấn đề học thuật, các cựu sinh viên và giảng viên thuộc chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản lý tổng hợp tài nguyên nước TERMA cũng đã thảo luận và đóng góp ý kiến để phát triển và đấy mạnh các hoạt động của mạng lưới Cựu sinh viên TERMA. Cụ thể là: Thiết lập mạng lưới hợp tác Cựu sinh viên; Sử dụng smartphone và các mạng xã hội để chia sẻ thông tin như các bài giảng cập nhật, tài liệu cho nghiên cứu sinh; Kết nối các Tổ chức Phi chính phủ (NGOs) để hỗ trợ tìm kiếm việc làm; Thiết lập nhóm Hỗ trợ để tổ chức các buổi tọa đàm về Nghề nghiệp giữa các cựu sinh viên. 

Đại diện Cơ quan trao đổi hàn lâm Cộng Hòa Liên Bang Đức (DAAD), bà Anke Stahl đã cung cấp rất nhiều thông tin về các chương trình Hợp tác đào tạo và các học bổng cho sinh viên và nghiên cứu sinh như: Học bổng Thạc sĩ tại Đức, Học bổng Thạc sĩ tại AIT Bangkod…Thông tin chi tiết xin tham khảo tại website của chương trình: www.funding-guide.de

Kết thúc Hội thảo, các đại biểu đã cùng tham gia chuyến thực địa về “Hệ thống sinh thái, rừng ngập mặn, và khu dự trứ sinh quyển Ramsar” tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy, Nam Định vào ngày 26/8/2015.

 
 
 
 

Theo http://ctic.org.vn

 
 
Các bài liên quan
 Hội thảo và Hợp tác thúc đẩy Năng lượng xanh phục vụ PTNN tại Hàng Châu-Trung Quốc từ ngày 2-8, tháng 8-2015 (10/08/2015)
 Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty NIKKEN SEKKEI và Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam (24/06/2015)
 Hội thảo quốc tế và Hội nghị thường niên INWEPF lần thứ 11 (07/01/2015)
 Hội thảo thường niên mạng lưới CNRD (07/01/2015)
 Q. Giám đốc Viện tiếp và làm việc với Giám đốc Hiệp hội nghiên cứu Thuỷ lực quốc tế (IAHR) (06/10/2014)
Thông báo
 Giới thiệu ứng viên tham gia Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện KHTLVN năm 2020 [29/04/2020]
 Thông báo tuyển sinh đào tạo Tiến sĩ năm 2020 [28/04/2020]
 Bảo vệ luận án TSKT cấp Viện (NCS. Trần Minh Thái) [24/04/2020]
 
Văn bản pháp quy
 
 
VIDEO
Xem tiếpxemtiep
 
 
LIÊN KẾT
 
 
THÔNG TIN HỮU ÍCH

Thời tiết 
 
 
© Cơ quan chủ quản: VIỆN KHOA HỌC THỦY LỢI VIỆT NAMSố người đang online: 215
Địa chỉ: 171 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội. Điện thoại: 84.43.8522086, Fax: 84.43.5632827 Tổng số người truy cập: 42,130,784
Giấy phép xuất bản số: 200/GP - BC, Cục Báo chí - BVHTT, cấp ngày 02/11/2005  
Ghi rõ nguồn 'Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam' hoặc 'VAWR.ORG.VN' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
® Powered by VAWR