Trang chủ   Email   Sơ đồ site
Thứ tư 08/07/2020 12:00:24   Tiếng việt   English  
 
Tin nổi bật
 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thủy lợi số 60 năm 2020 
 Quyết định thành lập Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam năm 2020 
 
  Phần mềm Quản lý KHCN  
Trau dồi kiến thức hội nhập quốc tế để nắm bắt cơ hội
 
 

Đây là lời phát biểu của Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tại lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức hội nhập quốc tế được tổ chức tại Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam do Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn I phối hợp với Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam tổ chức ngày 4/5/2016.

 

Lớp học diễn ra từ ngày 4/5/2016 đến ngày 10/5/2016 và được tổ chức trực tuyến tại 3 điểm cầu Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam và Viện Khoa học Thủy lợi Miền Trung và Tây Nguyên.

Tham dự lễ khai giảng có Ông Nguyễn Anh Minh - Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam; PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Phó Giám đốc Viện phụ trách đào tạo và hợp tác quốc tế; PGS.TS. Phạm Hùng - Hiệu trưởng Trường cán bộ quản lý nông nghiệp và Phát triển Nông thôn I và các giáo viên của trường; các học viên đến từ các đơn vị trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

 

Phát biểu khai giảng lớp học, Thầy PGS.TS. Phạm Hùng - Hiệu trưởng Trường cán bộ quản lý nông nghiệp và Phát triển Nông thôn I cho biết lớp học này được mở ra nhằm giúp cho các học viên trang bị những kiến thức cơ bản nhất về hội nhập kinh tế quốc tế, cơ hội và thách thức của ngành nông nghiệp Việt Nam khi hội nhập.

Thầy mong muốn các giảng viên sẽ trao đổi, chia sẻ các thông tin bổ ích nhất đến các đồng chí học viên; giúp cho các học viên có thể áp dụng được ngay các kiến thức đã được giảng dạy vào trong công tác của mình.

Các học viên cần tuân thủ các quy định, nội quy của lớp học, cần tập trung trí tuệ, sức lực, mạnh dạn trao đổi, thảo luận về những kinh nghiệm của riêng mình đối với vấn đề hội nhập quốc tế.

Trước đây, Trường và Viện vừa tổ chức lớp học bồi dưỡng nghiệp vụ kế toán, quản lý tài chính. Đây là lớp học thứ 2 mà Trường cán bộ quản lý nông nghiệpvà Phát triển Nông thôn I và Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, Thầy cho biết thêm.

Thầy hy vọng rằng lớp học này sẽ là bước tiếp theo mở ra sự hợp tác lâu dài và bền vững giữa Trường cán bộ quản lý nông nghiệp và Phát triển Nông thôn I và Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam.

Phát biểu sau đó, PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam cho rằng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ kế toán, quản lý tài chính do Trường cán bộ quản lý nông nghiệp và Phát triển Nông thôn I phối hợp với Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam tổ chức vừa qua đã đạt được kết quả tốt, có được thành công đó là sự chỉ đạo trực tiếp của Hiệu trưởng, các cán bộ của Trường, các cán bộ giảng dạy và đặc biệt là sự tham dự nhiệt tình của các học viên.  

Giám đốc mong muốn lớp bồi dưỡng kiến thức hội nhập quốc tế này sẽ gặt hái được thành công tương tự như lớp học bồi dưỡng nghiệp vụ kế toán, quản lý tài chính được tổ chức vừa qua. Về phía Viện sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện cơ sở vật chất cho lớp học một cách tốt nhất.

Thay mặt cho cơ quan thường trực của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn về công tác hội nhập kinh tế quốc tế, Ông Nguyễn Anh Minh - Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế đã chia sẻ tại lớp học về quan hệ kinh tế quốc tế, các hiệp định thương mại Việt Nam đã ký kết với các nước và chia sẻ các bước chuẩn bị của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đối với việc hội nhập kinh tế quốc tế như chiến lược hội nhập kinh tế quốc tế của Ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn đến năm 2030, chuẩn bị chiến lược tăng cường thu hút đầu tư trực tiếp của nước ngoài vào lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp Việt nam đến 2030, nghị định về chính sách khuyến khích đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực nông nghiệp...

Phó Vụ trưởng khẳng định lớp học này là một trong những hoạt động đẩy mạnh và tăng cường công tác tuyên truyền và phổ biến kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế cho các cán bộ trong ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn. Đồng thời cũng tạo cơ hội giúp cho các cán bộ làm công tác quản lý của ngành hiểu rõ hơn về cơ hội cũng như thách thức.

Tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức hội nhập quốc tế, Vụ Hợp tác Quốc tế của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn sẽ cử chuyên viên đến trao đổi, chia sẻ thêm kinh nghiệm về tham gia quá trình đàm phán với các học viên, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế cho biết.

 
 
Thông báo
 Giới thiệu ứng viên tham gia Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện KHTLVN năm 2020 [29/04/2020]
 Thông báo tuyển sinh đào tạo Tiến sĩ năm 2020 [28/04/2020]
 Bảo vệ luận án TSKT cấp Viện (NCS. Trần Minh Thái) [24/04/2020]
 
Văn bản pháp quy
 
 
VIDEO
Xem tiếpxemtiep
 
 
LIÊN KẾT
 
 
THÔNG TIN HỮU ÍCH

Thời tiết 
 
 
© Cơ quan chủ quản: VIỆN KHOA HỌC THỦY LỢI VIỆT NAMSố người đang online: 162
Địa chỉ: 171 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội. Điện thoại: 84.43.8522086, Fax: 84.43.5632827 Tổng số người truy cập: 42,959,001
Giấy phép xuất bản số: 200/GP - BC, Cục Báo chí - BVHTT, cấp ngày 02/11/2005  
Ghi rõ nguồn 'Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam' hoặc 'VAWR.ORG.VN' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
® Powered by VAWR