Trang chủ   Email   Sơ đồ site
Thứ hai 25/05/2020 15:47:32   Tiếng việt   English  
 
Tin nổi bật
 Lý lịch Khoa học các thành viên Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam năm 2020 
 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thủy lợi số 59 năm 2020 
 Quyết định thành lập Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam năm 2020 
 Thông báo tuyển sinh đào tạo Tiến sĩ năm 2020 
 Bảo vệ luận án TSKT cấp Viện (NCS. Trần Minh Thái) 
 
  Đào tạo  
Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ Giáo sư, PGS giai đoạn 2014-2016
 
 
Ngày 20/9/2016, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ Giáo sư, PGS giai đoạn 2014-2016 và định hướng nhiệm vụ đến 5/2019. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại 02 điểm cầu Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam và điểm cầu Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam.
 

Tham dự Hội nghị có đại diện Ban Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, các gGiaos sư, Phó Giáo sư đang công tác tại VIện và bộ phận thường trực Hội đồng chức danh học hàm cơ sở của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam và Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam.

Hội nghị do Ban Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam chủ trì.

 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, GS.TS. Trần Đình Hòa đã nhấn mạnh sự đóng góp to lớn của đội ngũ Giáo sư, Phó Giáo sư cho sự phát triển của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam từ trước đến nay và sự quan tâm của Ban Giám đốc Viện đối với công tác phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của Viện

 GS.TS. Trần Đình Hòa cho rằng hiện nay đội ngũ cán bộ chất lượng cao của Viện so với vị thế và tiềm năng của VIện chưa thật sự tương xứng; sự tham gia, gắn kết của đội ngũ GS, PGS trong các vấn đề khoa học lớn, những định hướng chiến lược lớn của Viện và của Ngành chưa thật sự nổi bật và sự gắn kết của đội ngũ với công tác đào tạo cả về trong nước lẫn nước ngoài bao gồm ThS và TS chưa đạt được như kỳ vọng.

GS.TS. Trần Đình Hòa mong muốn tại Hội nghị, ngoài việc rà soát, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của Giáo sư và Phó Giáo sư trong 03 năm trở lại đây, các đại biểu tập trung thảo luận một số vấn đề chính đó là đào tạo đội ngũ chất lượng cao của Viện; sự tham gia của GS, PGS trong vấn đề khoa học công nghệ lớn của Viện và của ngành; bồi dưỡng đào tạo cho cán bộ trẻ của Viện và vấn đề về xây dựng đội ngũ cán bộ từ thạc sỹ, tiến sỹ cho đến giáo sư và phó giáo sư để Viện ngày càng phát triển bền vững và tốt hơn.

Bên cạnh đó, GS.TS cũng mong muốn sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp về cơ chế, tổ chức thực hiện, phối hợp thực hiện giữa Viện và các giáo sư và phó giáo sư kể cả trong và ngoài Viện.

GS.TS cũng đề nghị Ban Tổ chức Hành chính tiếp thu đầy đủ ý kiến đóng góp của các giáo sư, phó giáo sư tại Hội nghị về công tác xây dựng, phát triển, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Viện và các ý kiến này cũng là cơ sở để Ban Tổ chức Hành chính phối hợp với Ban Giám đốc Viện ban hành soạn thảo ra các quy chế, cơ chế trên sự hợp tác giữa các Viện để đội ngũ cán bộ chất lượng cao của Viện ngày càng tốt hơn.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe TS. Phạm Hồng Cường - Phó Trưởng Ban Tổ chức Hành chính báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của GS, PGS giai đoạn 2014-2016 và định hướng nhiệm vụ đến năm 2016 và cùng nhau trao đổi, thảo luận về chỉ tiêu 03 năm tiếp theo đối với từng GS, PGS của Viện về các vấn đề như nghiên cứu khoa học, đào tạo, biên soạn sách, công trình công bố, chủ trì Hội thảo, bằng phát minh sáng chế...

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Phó Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam kiêm Viện trưởng Viện Nước, Tưới tiêu và Môi trường cho biết trong giai đoạn vừa qua, dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Viện, Ban Giám đốc Viện cùng với Ban Tổ chức Hành chính đã và đang nỗ lực đẩy mạnh công tác đào tạo GS, PGS của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam.

Trước nguy cơ hẫng hụt nguồn nhân lực chất lượng cao, cán bộ khoa học đầu đàn của các đơn vị, PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong đề nghị Viện cần tổ chức Hội nghị mang tính chất tương tự thường xuyên hơn; cần nhanh chóng đưa vào thực hiện kế hoạch đào tạo phát triển nguồn nhân lực; cân đối số lượng và chất lượng NCS cũng như Giáo sư và Phó Giáo sư; tăng cường số lượng bài báo quốc tế và số lượng sách; hài hòa trong vấn đề nghiên cứu khoa học đó là ít nhất trong 03 năm phải chủ trì 01 nhiệm vụ có thể là cấp Bộ hoặc cấp Nhà nước; nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo và phải có giải pháp và cơ chế về đào tạo tiến sỹ.

Phát biểu chỉ đạo kết luận tại Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt cho rằng đây là Hội nghị rất hữu ích và có ý nghĩa; Hội nghị đã trao đổi, thảo luận dân chủ và đưa rất nhiều ý kiến rất quý báu và có giá trị. PGS.TS đề nghị cần bám sát chiến lược; cần có sự trao đổi thông tin hai chiều thường xuyên hơn giữa đơn vị quản lý và các đồng chí Giáo sư và Phó Giáo sư. Sau Hội nghị, Ban Giám đốc Viện sẽ cùng với Ban Tổ chức Hành chính nghiên cứu và sẽ giao chỉ tiêu cho các đồng chí GS và PGS để công tác đào tạo đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng cao đạt được hiệu quả, chất lượng và vẫn đảm bảo duy trì công tác đào tạo của mỗi một GS và PGS.  

 
 
Các bài liên quan
 Hội thảo khoa học góp ý cho Luận án của NCS Nguyễn Quốc Huy (10/09/2016)
 Hội thảo khoa học góp ý cho Luận án của NCS Nguyễn Quốc Huy (08/09/2016)
 Ban hành Chương trình Đào tạo Tiến sĩ (08/09/2016)
 Hội thảo khoa học góp ý cho Luận án của NCS Nguyễn Văn Lợi (26/07/2016)
 11/11 phiếu công nhận 05 ứng viên của Viện đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS (11/07/2016)
Thông báo
 Giới thiệu ứng viên tham gia Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện KHTLVN năm 2020 [29/04/2020]
 Thông báo tuyển sinh đào tạo Tiến sĩ năm 2020 [28/04/2020]
 Bảo vệ luận án TSKT cấp Viện (NCS. Trần Minh Thái) [24/04/2020]
 
Văn bản pháp quy
 
 
VIDEO
Xem tiếpxemtiep
 
 
LIÊN KẾT
 
 
THÔNG TIN HỮU ÍCH

Thời tiết 
 
 
© Cơ quan chủ quản: VIỆN KHOA HỌC THỦY LỢI VIỆT NAMSố người đang online: 116
Địa chỉ: 171 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội. Điện thoại: 84.43.8522086, Fax: 84.43.5632827 Tổng số người truy cập: 42,081,957
Giấy phép xuất bản số: 200/GP - BC, Cục Báo chí - BVHTT, cấp ngày 02/11/2005  
Ghi rõ nguồn 'Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam' hoặc 'VAWR.ORG.VN' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
® Powered by VAWR