Trang chủ   Email   Sơ đồ site
Thứ tư 27/05/2020 05:43:28   Tiếng việt   English  
 
Tin nổi bật
 Lý lịch Khoa học các thành viên Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam năm 2020 
 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thủy lợi số 59 năm 2020 
 Quyết định thành lập Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam năm 2020 
 Thông báo tuyển sinh đào tạo Tiến sĩ năm 2020 
 Bảo vệ luận án TSKT cấp Viện (NCS. Trần Minh Thái) 
 
  Đào tạo  
Hội thảo khoa học góp ý cho Luận án tiến sỹ của NCS. Nguyễn Đức Việt
 
 
Ngày 23/9/2016, Cơ sở đào tạo Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học góp ý cho Luận án tiến sỹ của NCS. Nguyễn Đức Việt “Nghiên cứu xây dựng cơ sở khoa học thực hiện phân cấp quản lý khai thác công trình thủy lợi vùng đồng bằng sông Cửu Long. Chuyên ngành: Kỹ thuật Tài nguyên nước, mã số: 62 58 02 12.
 

Tham dự Hội thảo Khoa học có PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Giám đốc Viện, GS.TS. Trần Đình Hòa - Phó Giám đốc Viện, PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Phó Giám đốc Viện; các nhà khoa học, chuyên gia thuộc chuyên ngành kỹ thuật tài nguyên nước; đại diện cơ sở đào tạo của Viện và các cán bộ khoa học quan tâm.

PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Phó Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam chủ trì Hội thảo.

Theo NCS cho biết, các tổ chức quản lý thủy lợi hiện có ở vùng đồng bằng sông Cửu Long còn tồn tại nhiều vấn đề và chưa hoàn chỉnh, đặc biệt là công tác quản lý khai thác công trình thủy lợi từ đầu mối đến mặt ruộng nên dẫn đến nhiều hậu quả như nhiều công trình không có chủ thể quản lý, xung đột quyền lợi sử dụng nước (thủy sản và lúa), ảnh hưởng đến sản lượng, năng suất cây trồng.

Vấn đề được xác định là do còn thiếu một căn cứ để thực hiện phân cấp quản lý phù hợp điều kiện đặc thù vùng. Do vậy, the NCS, luận án này sẽ nghiên cứu xây dựng 02 bộ chỉ số đánh giá về hiệu quả khai thác và năng lực có thể tham gia quản lý công trình thủy lợi của người sử dụng nước, kết hợp cùng các thuật toán tối ưu đa mục tiêu để thực hiện đề xuất phân cấp nhiệm vụ quản lý khai thác công trình thủy lợi, nghiên c ứu điển hình tại hệ thống thủy lợi Quản Lộ - Phụng Hiệp, vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Dựa trên mục tiêu nghiên cứu, xây dựng bổ sung cơ sở khoa học để thực hiện phân cấp quản lý khai thác công trình thủy lợi phù hợp với các điều kiện đặc thù vùng đồng bằng sông Cửu Long, NCS đã nghiên cứu, triển khai và có được một số đóng góp mới như: (1) Đã xây dựng được phương pháp phân cấp nhiệm vụ quản lý khai thác công trình thủy lợi trên cơ sở sử dụng các bộ chỉ số kết hợp cùng thuật toán tối ưu đa mục tiêu (đa biến). Kết quả đề xuất phân cấp được địa phương đánh giá là phù hợp với tình hình thực tiễn sản xuất tại hệ thống thủy lợi Quản Lộ - Phụng Hiệp; (2) Đã xây dựng được mối tương quan giữa hiệu quả khai thác công trình thủy lợi và nhận thức về công trình thủy lợi của người sử dụng nước; mối quan hệ này được mô phỏng qua các phương trình toán cụ thể và có độ tin cậy cao.

Sau khi nghe các ý kiến góp ý của các nhà khoa học, các chuyên gia tại Hội thảo, Chủ trì Hội thảo PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Phó Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam kết luận: Luận án phù hợp với chuyên ngành và mã số đào tạo, không trùng lặp với những nghiên cứu đã công bố trong và ngoài nước, kết quả của luận án có ý nghĩa khoa học và giúp các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý ban hành các chính sách củng cố, kiện toàn các tổ chức quản lý thủy lợi không chỉ đối với vùng đồng bằng sông Cửu Long mà đối với các vùng khác trong cả nước.

Chủ trì Hội thảo đề nghị: NCS cần điểu chỉnh tên luận án cho phù hợp với nội dung nghiên cứu, chỉnh sửa bố cục của luận án, thuật ngữ, một số khái niệm và thông tin về nguồn trích dẫn trong luận án; làm rõ hơn cơ sở khoa học, tính mới, phương pháp luận án đưa ra; tổng kết các tồn tại của phân cấp quản lý, khai thác công trình thủy lợi tại Việt Nam rõ hơn; nêu rõ phương án tối ưu để hỗ trợ ra quyết định quản lý điều hành, hiệu quả của kịch bản tối ưu so với thực trạng hiện nay...

Chủ trì Hội thảo đồng ý cho NCS bảo vệ cấp cơ sở sau khi sửa chữa theo những ý kiến góp ý của các chuyên gia, các nhà khoa học tại Hội thảo.

 
 
Các bài liên quan
 Hội thảo khoa học góp ý cho Luận án tiến sỹ của NCS. Nguyễn Đức Việt (23/09/2016)
 Lễ trao bằng Tiến sỹ (23/09/2016)
 Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ Giáo sư, PGS giai đoạn 2014-2016 (22/09/2016)
 Hội thảo khoa học góp ý cho Luận án của NCS Nguyễn Quốc Huy (10/09/2016)
 Hội thảo khoa học góp ý cho Luận án của NCS Nguyễn Quốc Huy (08/09/2016)
Thông báo
 Giới thiệu ứng viên tham gia Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện KHTLVN năm 2020 [29/04/2020]
 Thông báo tuyển sinh đào tạo Tiến sĩ năm 2020 [28/04/2020]
 Bảo vệ luận án TSKT cấp Viện (NCS. Trần Minh Thái) [24/04/2020]
 
Văn bản pháp quy
 
 
VIDEO
Xem tiếpxemtiep
 
 
LIÊN KẾT
 
 
THÔNG TIN HỮU ÍCH

Thời tiết 
 
 
© Cơ quan chủ quản: VIỆN KHOA HỌC THỦY LỢI VIỆT NAMSố người đang online: 136
Địa chỉ: 171 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội. Điện thoại: 84.43.8522086, Fax: 84.43.5632827 Tổng số người truy cập: 42,109,411
Giấy phép xuất bản số: 200/GP - BC, Cục Báo chí - BVHTT, cấp ngày 02/11/2005  
Ghi rõ nguồn 'Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam' hoặc 'VAWR.ORG.VN' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
® Powered by VAWR