Trang chủ   Email   Sơ đồ site
Thứ hai 19/08/2019 20:50:48   Tiếng việt   English  
 
Tin nổi bật
 Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện tiêu chí Thủy lợi trong Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020 
 Thư mời viết bài Hội thảo khoa học Quốc tế năm 2019 
 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thủy lợi số 54 năm 2019 
 Lịch xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2019 
 Giới thiệu ứng viên tham gia Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện năm 2019 
 
  Đào tạo  
NCS. Đỗ Ngọc Ánh bảo vệ thành công Luận án Tiến sỹ cấp cơ sở tại Hội đồng Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam
 
 
Cuối tuần vừa qua, tại Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã diễn ra lễ bảo vệ luận án tiến sỹ cấp cơ sở cho NCS. Đỗ Ngọc Ánh “Nghiên cứu các đặc trưng vận tốc, áp suất của dòng chảy ở công trình tháo có biên cong”. Chuyên ngành: Kỹ thuật xây dựng công trình thủy. Mã số: 62 58 02 02.
 

Tham dự buổi bảo vệ luận án có PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam - Chủ tịch Hội đồng và các thành viên trong Hội đồng; PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Phó Giám đốc Viện phụ trách công tác đào tạo, TS. Đặng Hoàng Thanh - Trưởng Ban Tổ chức Hành chính, TS. Phạm Hồng Cường - Phó Trưởng Ban Tổ chức Hành chính và các cán bộ khoa học quan tâm.

TS. Phạm Hồng Cường - Phó Trưởng Ban Tổ chức Hành chính phát biểu tại lễ bảo vệ

Chủ tịch Hội đồng PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam phát biểu

Tại buổi bảo vệ, NCS. Đỗ Ngọc Ánh cho biết, hiện nay ở bất cứ hệ thống công trình đầu mối thủy lợi, thủy điện nào cũng thường phải bố trí công trình tháo để xả lưu lượng lũ xuống hạ lưu. Có nhiều loại, nhiều hình thức công trình tháo khác nhau trong đó có loại có tường ngực mà thực chất là công trình tháo lũ dưới sâu.

Ngày nay có khá nhiều đập tràn thực dụng có tường ngực biên cong đã được ứng dụng trên thế giới và loại đập tràn nà có những ưu điểm có thể tăng dung tích phòng lũ, tối ưu hóa cửa van, tháo lưu lượng hồ ở mực nước thấp tuy nhiên các tài liệu tham khảo, hướng dẫn thiết kế và tính toán thủy lực cho loại đập tràn này còn hạn chế...

Ở Việt Nam tuy đã nghiên cứu thí nghiệm và ứng dụng ở công trình thủy điện Sơn La nhưng chưa có đủ cơ sở hướng dẫn để thiết kế loại đập tràn này. Để có thể áp dụng vào nghiên cứu, thiết kế cần làm rõ các đặc trưng thủy lực vì vậy NCS đã lựa chọn đề tài “Nghiên cứu tính toán các đặc trưng vận tốc áp suất ở công trình có tường ngực biên cong”.

Các đóng góp mới của luận án có thể kể đến đó là Xác định được giới hạn chế độ chảy dựa trên tỷ số H/D (cột nước/chiều cao lỗ xả); Đề xuất được công thức tính thực nghiệm hệ số lưu lượng theo tỷ lệ H/D; Xác định hệ số lưu tốc phục vụ tính cao độ mặt nước và vận tốc dòng chảy; Đề xuất phương pháp xác định hệ số giảm áp để xác định áp suất trên tràn.

Sau khi nghe NCS trình bày luận án, các phản biện đọc nhận xét luận án, các ý kiến nhận xét tóm tắt luận án, các ý kiến phát biểu nhận xét đánh giá, Hội đồng đánh giá luận án Tiến sĩ cấp cơ sở do PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt làm chủ tịch đã đi đến thống nhất như sau: Luận án trình bày rõ ràng theo đúng các quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và đào tạo; tên luận án phù hợp với nội dung và mã số chuyên ngành, nội dung của luận án không trùng lặp với các kết quả nghiên cứu trong và ngoài nước; Luận án có ý nghĩa khoa học, thực tiễn, có đóng góp mới và là một trong những tài liệu tham khảo có giá trị cho các nhà khoa học trong việc nghiên cứu, tính toán và thiết kế các công trình xả.

Hội đồng đề nghị NCS chỉnh sửa một số nội dung trong các chương, lỗi chính tả, in ấn, tài liệu tham khảo, làm rõ mục tiêu nghiên cứu, bổ sung phạm vi nghiên cứu, giải thích rõ ràng các công thức về các thông số, đơn vị, thống nhất thuật ngữ chuyên môn... và chỉnh sửa theo các ý kiến góp ý của các thành viên Hội đồng.

Với số phiếu 7/7 phiếu tán thành, Hội đồng đánh giá luận án nhất trí thông qua và đề nghị cơ sở đào tạo ra quyết định công nhận và cấp bằng tiến sỹ cho NCS. Đỗ Ngọc Ánh.  

 

 
 
Các bài liên quan
 Lễ công bố quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư và công nhận nghiên cứu sinh năm 2016 (27/11/2016)
 NCS. Nguyễn Minh Việt bảo vệ thành công Luận án Tiến sỹ cấp cơ sở tại Hội đồng Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam (25/11/2016)
 NCS. Nguyễn Minh Việt bảo vệ thành công Luận án Tiến sỹ cấp cơ sở tại Hội đồng Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam (25/11/2016)
 Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam vinh dự có 01 Tân GS và 04 Tân PGS năm 2016 (07/11/2016)
 Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển đội ngũ GS, PGS năm 2017 (04/11/2016)
Thông báo
 Kết quả xét công nhận đạt tiêu chuẩn Chức danh GS, PGS năm 2019 tại Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện [08/08/2019]
 Bản đăng ký xét đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2019 (UV PGS Hồ Việt Cường) [22/07/2019]
 Bản đăng ký xét đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2019 (UV PGS Đỗ Hoài Nam) [22/07/2019]
 
Văn bản pháp quy
 
 
VIDEO
Xem tiếpxemtiep
 
 
LIÊN KẾT
 
 
THÔNG TIN HỮU ÍCH

Thời tiết 
 
 
© Cơ quan chủ quản: VIỆN KHOA HỌC THỦY LỢI VIỆT NAMSố người đang online: 125
Địa chỉ: 171 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội. Điện thoại: 84.43.8522086, Fax: 84.43.5632827 Tổng số người truy cập: 35,984,691
Giấy phép xuất bản số: 200/GP - BC, Cục Báo chí - BVHTT, cấp ngày 02/11/2005  
Ghi rõ nguồn 'Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam' hoặc 'VAWR.ORG.VN' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
® Powered by VAWR