Trang chủ   Email   Sơ đồ site
Chủ nhật 15/09/2019 12:32:45   Tiếng việt   English  
 
Tin nổi bật
 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thủy lợi số 55 năm 2019 
 Hội thảo khoa học góp ý cho luận án tiến sỹ kỹ thuật của NCS. Nguyễn Hữu Năm 
 Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, các Nghị quyết của Hội nghị Trung ương 10 khóa XII và bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư 
 Tọa đàm "Cuộc thi tìm kiếm ý tưởng sáng tạo khoa học công nghệ trẻ năm 2019" 
 Thư mời viết bài Hội thảo khoa học Quốc tế năm 2019 
 
  Đào tạo & Hợp tác quốc tế  
Làm việc với Đoàn công tác KOICA
 
 
Ngày 24/12/2018, Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của cơ quan hợp tác quốc tế KOICA - Hàn Quốc do Bà Cho Jung Myung - Phó Giám đốc quốc gia KOICA Việt Nam làm trưởng Đoàn.
 

Cùng đi với Bà Cho JungMyung còn có Quản lý cấp cao - KOICA - VIệt Nam, đại diện Bộ ngoại giao và thương mại Hàn Quốc và các chuyên gia hàng đầu của Hàn Quốc trong lĩnh vực liên quan.

Tham dự buổi làm việc có Đại diện lãnh đạo và chuyên viên Trung tâm Công nghệ Phần mềm Thủy lợi; Ban Kế hoạch Tổng hợp.

Thay mặt Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, Giám đốc Viện PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt đã phát biểu vui mừng được đón Đoàn cũng như vui mừng được tham gia dự án quản lý nguồn nước và hỗ trợ điều hành tưới. Về phía Viện sẽ cử đơn vị thành viên là Trung tâm Công nghệ Phần mềm Thủy lợi làm cầu nối giữa Viện với Đoàn. Tiếp theo đó, Giám đốc Viện cũng đã giới thiệu sơ lược về Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam với Đoàn.

Bà Cho Jung Myung - Phó Giám đốc quốc gia KOICA Việt Nam thay mặt Đoàn đã giới thiệu lịch trình và công việc của Đoàn trong thời gian làm việc tại Việt Nam cũng như đã giới thiệu sơ lược về Dự án.

Dự án đang triển khai nằm trong nhóm những dự án sẽ được tuyển chọn, lựa chọn cho giai đoạn 2020 - 2021. Mục đích của Đoàn khảo sát đó là khảo sát thực địa cũng như khảo sát đối với các đơn vị liên quan ở Việt Nam. Vì vậy, công việc của Đoàn đó là khảo sát thực tiễn cũng như thu thập số liệu thông tin cần thiết phục vụ cho dự án, sau đó lập báo cáo tiền khả thi của dự án và nội dung báo cáo này sẽ quyết định Dự án có được lựa chọn hay không. Bên cạnh đó, Đoàn cũng sẽ khảo sát nhu cầu thực chất của Dự án, sự cần thiết của Việt Nam đối với Dự án

Vì vậy, theo Bà Phó Giám đốc quốc gia KOICA Việt Nam làm trưởng Đoàn, chuyến công tác khảo sát ở Việt Nam của Đoàn đóng vai trò rất quan trọng, quyết định đến sự thành công của Dự án. Bà mong muốn phía Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam và Trung tâm Công nghệ Phần mềm Thủy lợi sẽ phối hợp cũng như cung cấp thông tin, tài liệu làm căn cứ xây dựng kế hoạch Dự án cho Đoàn.

Trả lời Bà Phó Giám đốc quốc gia KOICA Việt Nam, Giám đốc Viện khẳng định trước mắt sẽ cử đồng chí Nguyễn Quốc Hiệp - Giám đốc Trung tâm công nghệ Phần mềm Thủy lợi cùng đi với Đoàn và sẵn sàng hỗ trợ cung cấp mọi thông tin, số liệu tại khu vực Đoàn khảo sát. Ngoài ra, nếu có vấn đề gì phát sinh, cần sự phối hợp của Viện cũng như các đơn vị trực thuộc Viện, Viện sẽ huy động thêm.

Nhân dịp này, Giám đốc Viện chúc Đoàn khảo sát thành công và mong muốn dự án này sẽ được đưa vào thực hiện qua chuyến khảo sát này. Đồng thời Giám đốc Viện mong muốn được học tập kinh nghiệm, tư duy, cách tiếp cận, các công nghệ từ phía Hàn Quốc và qua Dự án này sẽ cùng với phía Hàn Quốc thực hiện các dự án khác.

 
 
Các bài liên quan
 Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam làm việc với Viện KIT - CHLB Đức (11/12/2018)
 Làm việc với Đoàn công tác OECD (30/11/2018)
 Lễ bảo vệ luận án tiến sỹ kỹ thuật cấp Viện cho NCS. Nguyễn Tuấn Anh (23/11/2018)
 Lễ bảo vệ luận án tiến sỹ kỹ thuật cấp Viện cho NCS. Nguyễn Xuân Lâm (01/11/2018)
 Lễ bảo vệ luận án tiến sỹ kỹ thuật cấp Viện cho NCS. Nguyễn Quang An (28/10/2018)
Thông báo
 Kết quả xét công nhận đạt tiêu chuẩn Chức danh GS, PGS năm 2019 tại Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện [08/08/2019]
 Bản đăng ký xét đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2019 (UV PGS Hồ Việt Cường) [22/07/2019]
 Bản đăng ký xét đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2019 (UV PGS Đỗ Hoài Nam) [22/07/2019]
 
Văn bản pháp quy
 
 
VIDEO
Xem tiếpxemtiep
 
 
LIÊN KẾT
 
 
THÔNG TIN HỮU ÍCH

Thời tiết 
 
 
© Cơ quan chủ quản: VIỆN KHOA HỌC THỦY LỢI VIỆT NAMSố người đang online: 228
Địa chỉ: 171 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội. Điện thoại: 84.43.8522086, Fax: 84.43.5632827 Tổng số người truy cập: 36,550,417
Giấy phép xuất bản số: 200/GP - BC, Cục Báo chí - BVHTT, cấp ngày 02/11/2005  
Ghi rõ nguồn 'Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam' hoặc 'VAWR.ORG.VN' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
® Powered by VAWR