Trang chủ   Email   Sơ đồ site
Thứ tư 08/07/2020 11:37:21   Tiếng việt   English  
 
Tin nổi bật
 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thủy lợi số 60 năm 2020 
 Quyết định thành lập Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam năm 2020 
 
  Phần mềm Quản lý KHCN  
Hành trình kết nối yêu thương - Sàng Ma Sáo
 
 

Nhân dịp ngày quốc tế Phụ Nữ 8/3, Công đoàn Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã tổ chức chuyến thiện nguyện với "Chương trình Kết nối Yêu thương" tại Trường Mầm non xã Sàng Ma Sáo và phân hiệu Sin Cơ của Trường tại huyện Bát Xát , tỉnh Lào Cai.

 

Đoàn thiện nguyện của Viện bao gồm đồng chí Trần Thị Lệ - Phó Chủ tịch Công đoàn Viện, các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn Viện, công đoàn viên khối chức năng. Ngoài ra tham dự cùng Đoàn còn có gia đình anh Trung, gia đình chị Thủy, anh Quý đang sinh sống ở Lào Cai và đồng chí Việt Anh - Phó Chủ tịch Hội tình nguyện của Lào Cai.

Hoạt động thiện nguyện này là một trong những kế hoạch hoạtđộng của Công đoàn Viện năm 2019 và hoạt động này là chương trình đầu tiên của Ban chấp hành công đoàn Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam. Hoạt động đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình về tinh thần, vật chất của các công đoàn cơ sở của các đơn vị trực thuộc Viện. 


Xã Sàng Ma Sáo nằm ở phía tây của huyện Bát Xát, cách huyện khoảng 39 km. Với tổng số 12 thôn và 11 điểm trường. Không có điều kiện vào tất cả các điểm trường, mặc dù gặp thời tiết bất lợi, trời mưa nặng hạt, sương mù dày đặc, đường trơn trượt, gập ghềnh hay đi bộ qua những con đường tưởng chừng không vượt qua được, tuy vậy Đoàn vẫn không chùn bước để đến được gặp các em nhỏ, thầy cô giáo nơi đây và trao những phần quà cho hơn 400 em nhỏ tại 01 trường chính và 01 phân hiệu Sin Cơ của trường với tất cả tấm chân thành của cán bộ công đoàn viên của Viện. Đó là những tấm chăn bông, gối, đệm, chiếu, khăn mặt, bát ăn cơm, cốc, thìa, quạt điện, xong nồi, bánh kẹo…, biết rằng, những món quà vật chất mà Đoàn mang đến cho các em không thấm thía là bao nhưng đây chính là nguồn động viên khích lệ để các em tiếp tục cố gắng đến trường dù cuộc sống khó khăn, thiếu thốn.

Chuyến đi giúp cho các thành viên trong Đoàn hiểu biết hơn về cuộc sống khó khăn của các em nhỏ đã sớm phải bươn chải cuộc sống, phụ giúp mọi việc trong gia đình; hiểu biết và cảm phục nghị lực, ý chí và cả tình thương của các thầy cô giáo ở nơi đây để từ đó biết trân trọng, yêu thương, sống tốt hơn và ý nghĩa hơn.

Xin cảm ơn sự ủng hộ của Ban Giám đốc Viện, các công đoàn viên khối chức năng, các công đoàn viên cơ sở và các nhà hảo tâm là những công đoàn viên của các đơn vị trực thuộc Viện đã giúp Đoàn có chuyến đi thiện nguyện đầy ý nghĩa này. Đồng thời xin cảm ơn gia đình anh Trung, gia đình chị Thủy, anh Quý - những người con của đất Lào Cai; Hội tình nguyện của Lào Cai đã hỗ trợ cho Đoàn rất nhiều trong hành trình “Kết nối yêu thương” lần này của Đoàn.

 
 
Thông báo
 Giới thiệu ứng viên tham gia Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện KHTLVN năm 2020 [29/04/2020]
 Thông báo tuyển sinh đào tạo Tiến sĩ năm 2020 [28/04/2020]
 Bảo vệ luận án TSKT cấp Viện (NCS. Trần Minh Thái) [24/04/2020]
 
Văn bản pháp quy
 
 
VIDEO
Xem tiếpxemtiep
 
 
LIÊN KẾT
 
 
THÔNG TIN HỮU ÍCH

Thời tiết 
 
 
© Cơ quan chủ quản: VIỆN KHOA HỌC THỦY LỢI VIỆT NAMSố người đang online: 150
Địa chỉ: 171 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội. Điện thoại: 84.43.8522086, Fax: 84.43.5632827 Tổng số người truy cập: 42,958,678
Giấy phép xuất bản số: 200/GP - BC, Cục Báo chí - BVHTT, cấp ngày 02/11/2005  
Ghi rõ nguồn 'Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam' hoặc 'VAWR.ORG.VN' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
® Powered by VAWR