Trang chủ   Email   Sơ đồ site
Thứ hai 19/10/2020 22:27:41   Tiếng việt   English  
 
Tin nổi bật
 Thông tin luận án TSKT của NCS. Nguyễn Anh Tuấn 
 Thông tin luận án TSKT của NCS. Nguyễn Mạnh Trường 
 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thủy lợi số 61 năm 2020 
 Hồ sơ các ứng viên đăng ký xét đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2020 tại Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam 
 
  Tin hoạt động Viện  
Đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, nêu gương, quyết thắng
 
 

Đây là chủ đề của cuộc phát động phong trào thi đua quyết thắng của 13 đơn vị trong cụm thi đua số 9 đơn vị Dân quân, tự vệ thuộc Ban chỉ huy quân sự quận đội Đống đa từ ngày 03/9/2019 cho đến 11/2019 tại buổi lễ phát động và ký kết giao ước thi đua cụm số 9 công tác quốc phòng năm 2019 diễn ra tại Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam vào chiều ngày 27/3.

 

Tham dự buổi lễ về phía Ban chấp hành quận đội Đống Đa có Thượng tá Đào xuân Nhượng - Chính trị viên - Phó Ban chỉ huy quân sự Quận, Trung tá Nguyễn Thìn Bảo - Thường trực Hội đồng Thi đua khen thưởng quận đội; Thiếu tá Khúc Mạnh Trường - Cụm trưởng.

 

Đồng chí Trương Quý Sáng - Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự Viện tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu

 

Về phía Đơn vị Cụm trưởng có PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự Viện; PGS.TS. Đặng Hoàng Thanh - Ủy viên thường vụ Đảng ủy - Trưởng Ban Tổ chức Hành chính - Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự Viện; đồng chí Nguyễn Thái Hưng - Phó Trưởng Ban Tổ chức Hành chính - Chính trị viên phó Ban chỉ huy quân sự Viện.

 

Ngoài ra còn có sự tham gia của đại diện Ban chỉ huy quân sự của 13 đơn vị trong cụm thi đua số 9.

 

Tại buổi lễ, thay mặt cụm trưởng cụm thi đua số 9, PGS.TS. Đặng Hoàng Thanh - Ủy viên thường vụ Đảng ủy - Trưởng Ban Tổ chức Hành chính - Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự Viện đã phát động phong trào thi đua quyết thắng năm 2019 của cụm thi đua số 9.

 

Theo đó, các chỉ tiêu thi đua năm 2019 bao gồm thực hiện vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2019 của Cụm đề ra; Ra quân huấn luyện theo đúng kế hoạch, nội dung, chương trình, giáo án...; Nâng cao chất lượng huấn luyện, đảm bảo ít nhất có 95% cán bộ, chiến sĩ tự vệ tham gia huấn luyện; Hoàn thiện và bổ sung kịp thời các văn bản mật về công tác quân sự, như: phương án bảo vệ cơ quan, phương án chiến đấu tại chỗ, các bảng biểu, sổ sách thống kê, hồ sơ quản lý các đối tượng quân nhân dự bị, công dân trong độ tuổi nhập ngũ, tự vệ...; 100% các đơn vị trong Cụm đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, trang thiết bị và tài sản, không có bất cứ trường hợp nào để xảy ra cháy nổ…; Tổ chức các phong trào hoạt động bề nổi như văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng ngày thành lập Quân đội...

PGS.TS. Đặng Hoàng Thanh - Ủy viên thường vụ Đảng ủy - Trưởng Ban Tổ chức Hành chính - Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự Viện phát động phong trào thi đua quyết thắng năm 2019 của cụm thi đua số 9

Đối với chỉ tiêu kết quả bình xét thi đua trong năm, về tập thể trong huấn luyện có 100% đạt yêu cầu, ít nhất là 70% đạt khá giỏi; 100% các đơn vị hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra năm 2019, trong đó có 30% đơn vị vượt mức chỉ tiêu kế hoạch; Bình xét cuối năm có từ 2-3 đơn vị được đề nghi khen thưởng và có ít nhất 01 đơn vị được đề nghị tặng Cờ thi đua của thành phố hoặc Bộ tư lệnh Hà nội. Về cá nhân, mỗi đơn vị có từ 1-2 cá nhân được BCH Quận đội Đống Đa hoặc Chủ tịch UBND quận tặng Giấy khen.

Về biện pháp thực hiện, báo cáo cũng nêu rõ đó là Tăng cường và phát huy sức mạnh đại đoàn kết, năng động, sáng tạo, đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2019 của Cụm và đơn vị đề ra;

Gắn kết chặt chẽ, nêu cao vai trò vị trí của cấp ủy, thủ trưởng đơn vị và tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên để thực hiện các biện pháp như tuyên truyền sâu rộng và tiếp tục học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc và sự phát triển của các đơn vị trong Cụm, đẩy mạnh phong trào thi đua, phát động thi đua đi đôi với kiểm tra, giám sát, đánh giá kết quả thực hiện và rút ra những bài học kinh nghiệm, nguyên nhân để kịp thời khắc phục những tồn tại; tổ chức thực hiện phong trào thi đua cần bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Quạn đội Đống Đa, của Cụm và của từng đơn vị; tổ chức cho các đơn vị ký kết giao ước thi đua; tổ chức hoạt động các phong trào, như: Thể thao, văn nghệ..., hội thảo khoa học, tạo khi thể thi đua sôi nổi trong thực hiện nhiệm vụ chính trị; tổ chức tổng kết bình chọn gương điển hình, mô hình mới, nhân tố mới nhân rộng trên phạm vị toàn Cụm. Gắn thành tích trong thi đua làm cơ sở để xét khen thưởng trong năm 2019.

Trên cơ sở nội dung phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2019,  Đơn vị Cụm trưởng -  Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam và Đơn vị Cụm phó - Viện Khoa học và Công nghệ Giao thông vận tải cùng 11 đơn vị trong Cụm thi đua số 9 phát động kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trong toàn Cụm hưởng ứng, tuyên truyền phổ biến rộng rãi và thực hiện đạt kết quả cao “Chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm ngày hội quốc phòng toàn dân”.

Toàn cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, đại diện các đồng chí của các đơn vị trong Cụm thi đua số 9 đơn vị Dân quân, tự vệ thuộc Ban chỉ huy quân sự quận đội Đống đa đều nhất trí đánh giá cao các nội dung của cuộc phát động phong trào thi đua năm 2019 của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam; các nội dung đã bám sát nội dung của Ban chỉ huy quân sự Quận cũng như đã bám sát các hoạt động chung của đất nước. Về chỉ tiêu thi đua, hầu hết đại diện các đơn vị đều tin tưởng sẽ hoàn toàn đạt được.

Bên cạnh đó một số đại diện Ban chỉ huy quân sự của các đơn vị trong cụm thi đua số 9 cho rằng sau khi ký kết giao ước của các đơn vị thành viên trong Cụm cần phát động phong trào thi đua và các hoạt động ngay ở tại đơn vị mình; mỗi đơn vị cần phải có người tham mưu cho lãnh đạo về tất cả các chương trình, kế hoạch, công tác quân sự và đặc biệt lãnh đạo của đơn vị cần hỗ trợ, giúp đỡ về vấn đề thời gian, nhân lực và kinh phí; tổ chức tuyên truyền đến các công chức, viên chức và người lao động trong toàn đơn vị.

Thượng tá Đào xuân Nhượng - Chính trị viên - Phó Ban chỉ huy quân sự Quận phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt Ban Chỉ huy Quân sự quận Đống Đa, là đơn vị chỉ đạo về công  tác Đảng, chính trị, phong trào thi đua trong các đơn vị trong toàn Quận, Thượng tá Đào xuân Nhượng - Chính trị viên - Phó Ban chỉ huy quân sự Quận đã chia sẻ một số nội dung liên quan trực tiếp đến nhiệm vụ quốc phòng an ninh trên thế giới, khu vực và trong nước.

Đồng chí mong muốn, các đồng chí lãnh đạo của các 13 đơn vị trong Cụm cần quan tâm, chỉ đạo sâu sát hơn nữa đối với nhiệm vụ quân sự quốc phòng. Đối với Ban chỉ huy quân sự của các đơn vị, đồng chí đề nghị cần nắm vững và quán triệt các chỉ thị, nghị quyết và kết luận của Trung ương; làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, thủ trưởng cơ quan đơn vị mình; tham mưu tốt cho thủ tưởng cơ quan trong nhiệm vụ quân sự quốc phòng; tổ chức xây dựng các chương trình, kế hoạch như kế hoạch bảo vệ cơ quan, phòng chống cháy nổ; tổ chức tốt việc xây dựng lực lượng dự bị động viên; làm tốt công tác giáo dục quốc phòng, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng từ đối tượng 1 đến đối tượng 4 trong đơn vị; phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an và các lực lượng khác, nắm chắc, bảo đảm tốt an ninh chính trị trên địa bàn, đặc biệt đảm bảo tốt tình hình chính trị nội bộ.

Cuối cùng, đồng chí mong muốn, các đơn vị phát huy tốt các kết quả đã đạt được trong năm vừa qua, găn nhiệm vụ chính trị của đơn vị, cơ quan với nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương và các nhiệm vụ khác thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị mình năm 2019. Đồng chí chúc phong trào thi đua của lực lượng vũ trang sâu rộng và lan tỏa mạnh mẽ trong toàn đơn vị.

PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự Viện
- Cụm trưởng Cụm số 9 phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự Viện - Cụm trưởng Cụm số 9 cho hay, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam rất vinh dự được làm cụm trưởng năm 2019 và được tổ chức buổi lễ phát động, ký kết giao ước thi đua năm 2019 tại Viện. Với trách nhiệm là cụm trưởng, đồng chí hứa sẽ cùng với đơn vị Cụm phó - Viện Khoa học và Công nghệ giao thông Vận tải kiểm tra, đôn đốc thực hiện phong trào thi đua của Cụm. Đồng chí mong muốn các đơn vị trong Cụm đoàn kết, phấn đấu cùng thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đưa ra trong nội dung phát động phong trào thi đua.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí cũng đã giới thiệu sơ lược về cơ cấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ, các thành tích nhiệm vụ khoa học công nghệ của Việt đã đạt được cũng như là về truyền thống công tác quân sự của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam. Đồng chí khẳng định, Đảng ủy - lãnh đạo Viện luôn luôn chú trọng đến công tác quân sự, đã ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo như Nghị quyết chuyên đề về công tác quân sự, lập kế hoạch công tác quân sự địa phương thông qua quận đội Đống Đa và Ban chỉ huy quân sự Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, kế hoạch huấn luyện trung đội tự vệ, kế hoạch hội thao...

Đồng chí khẳng định, mặc dù trong năm 2019, Viện có rất nhiều công việc cần phải triển khai, vừa thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ khoa học năm, vừa đang tập trung chuẩn bị  tổ chức kỷ niệm 60 năm (1959-2019) xây dựng và phát triển Viện, tuy vậy Viện sẽ quyết tâm cùng đồng hành với các đơn vị trong Cụm thi đua số 9 về công tác quốc phòng an ninh, cùng nhau lập thành tích chào mừng các sự kiện lớn của đất nước và đặc biệt lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân.

Các đơn vị trong Cụm thi đua số 9 ký kết giao ước thi đua năm 2019

 
 
Các bài liên quan
 Đào tạo, chuyển giao công cụ thiết lập bản đồ nguy cơ ngập lũ khu vực vùng ven biển miền Trung (26/03/2019)
 Hội thảo Khoa học “Giải pháp công nghệ và quản lý trong thu trữ nước mưa và nước mặt phục vụ dân sinh vùng Tây Bắc” (25/03/2019)
 Hội thảo Quốc tế thảo luận các kịch bản phát triển vùng Đồng bằng sông Cửu Long trong quá khứ, hiện tại và tương lai (22/03/2019)
 Lễ phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2019 và hướng tới kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam (12/03/2019)
 Hành trình kết nối yêu thương - Sàng Ma Sáo (09/03/2019)
Thông báo
 Kết quả xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2020 tại HĐ GSCS Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam [29/07/2020]
 Giới thiệu ứng viên tham gia Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện KHTLVN năm 2020 [29/04/2020]
 Thông báo tuyển sinh đào tạo Tiến sĩ năm 2020 [28/04/2020]
 
Văn bản pháp quy
 
 
VIDEO
Xem tiếpxemtiep
 
 
LIÊN KẾT
 
 
THÔNG TIN HỮU ÍCH

Thời tiết 
 
 
© Cơ quan chủ quản: VIỆN KHOA HỌC THỦY LỢI VIỆT NAMSố người đang online: 2852
Địa chỉ: 171 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội. Điện thoại: 84.43.8522086, Fax: 84.43.5632827 Tổng số người truy cập: 45,490,693
Giấy phép xuất bản số: 200/GP - BC, Cục Báo chí - BVHTT, cấp ngày 02/11/2005  
Ghi rõ nguồn 'Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam' hoặc 'VAWR.ORG.VN' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
® Powered by VAWR