Trang chủ   Email   Sơ đồ site
Chủ nhật 20/09/2020 00:47:04   Tiếng việt   English  
 
Tin nổi bật
 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thủy lợi số 61 năm 2020 
 Hồ sơ các ứng viên đăng ký xét đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2020 tại Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam 
 
  Tin hoạt động Viện  
Đại hội chi bộ Ban Kế hoạch Tổng hợp nhiệm kỳ 2020 - 2022
 
 

Chiều ngày 23/3/2020, tại Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, Ban Kế hoạch Tổng hợp đã tổ chức Đại hội Chi Bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022.

 

Tham dự Đại hội có đồng chí GS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện, đồng chí GS.TS Trần Đình Hòa - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Viện, đồng chí PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Ủy viên Ban chấp hành - Phó Giám đốc Viện - Chủ tịch Công đoàn Viện, đồng chí PGS.TS. Đặng Hoàng Thanh - Ủy viên Ban thường vụ - Trưởng Ban Tổ chức, Hành chính, đồng chí Nguyễn Thu Thảo - Ủy viên Ban chấp hành - Trưởng Ban Tài chính - Kế toán, đồng chí Dương Quốc Huy - Bí thư Chi Bộ - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Hợp tác Quốc tế và toàn thể Đảng viên Chi bộ Ban Kế hoạch Tổng hợp.

 

Đại hội đã được nghe, đồng chí PGS.TS. Nguyễn Thanh Bằng - Bí thư Chi bộ - Trưởng Ban Kế hoạch Tổng hợp thay mặt Đoàn chủ tịch trình bày báo cáo chính trị và kiểm điểm của Chi bộ Ban Kế hoạch Tổng hợp nhiệm kỳ 2017 - 2020 trình Đại hội Chi bộ Khóa V, nhiệm kỳ 2020 - 2022. Theo đó, trong nhiệm kỳ 2017 - 2020, Chi bộ Ban KHTH đã phát huy tốt sự đoàn kết, nhất trí, trí tuệ của tập thể cán bộ đảng viên trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Ban. Ban đã cơ bản hoàn thành tốt các mục tiêu nhiệm vụ chính trị trọng tâm đề ra trong nghị quyết nhiệm kỳ 2017-2020 toàn diện về mọi mặt. Cụ thể:  Đạt chỉ tiêu 100% đảng viên đủ tư cách và hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ, chi bộ đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh; Vượt chỉ tiêu học tập nâng cao trình độ chính trị; Bám sát chủ trương, định hướng của Đảng ủy, Ban giám đốc Viện, chỉ đạo định hướng và thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Ban; Tập thể Chi bộ đoàn kết, nhất trí trong mọi hoạt động…

 

Về phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2020 - 2022, Chi bộ Ban Kế hoạch Tổng hợp đã đề ra phướng hướng, nhiệm vụ, giải pháp với mục tiêu cụ thể đó là tiếp tục duy trì và phát triển Chi bộ Ban KHTH là tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, đoàn kết, có đủ năng lực hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được Đảng ủy và Ban giám đốc Viện giao. Xây dựng đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo, thích ứng kịp thời với mô hình tổ chức hoạt động mới của Viện theo cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm.

 

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí GS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã chúc mừng các kết quả đạt được của Chi bộ. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ Ban Kế hoạch Tổng hợp đã hoàn thành xuất sắc về công tác chính trị, tư tưởng, công tác chuyên môn.

 

Nhiệm vụ chính trị của Ban và các hoạt động của Ban không những chỉ ảnh hưởng đến hoạt động của Ban mà còn lan tỏa trong toàn Viện. Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã và đang trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo khoa học công nghệ của ngành thủy lợi và Ban là trung tâm của “Trung tâm”, một phần thực hiện nhiệm vụ, một phần tham mưu cho lãnh đạo Viện và hỗ trợ các đơn vị. Do vậy, các đồng chí trong Ban cần xác định sứ mệnh của mình, có nhiều đề xuất sáng tạo hơn nữa, tham mưu cho việc thực hiện các công việc của Viện từ đó đề ra những nhiệm vụ cụ thể”.

 

Đồng chí đề nghị Ban Kế hoạch Tổng hợp tiếp tục quản lý, tham mưu các nhiệm vụ khoa học công nghệ; tham mưu việc thực hiện Nghị quyết 19 theo tự chủ, tự chịu trách nhiệm; nâng cao chất lượng đề tài, dự án, đưa sản phẩm khoa học công nghệ vào sản xuất; nhận dạng 4.0 ở từng lĩnh vực của Viện; bổ sung vào báo cáo thêm bối cảnh rộng hơn về những vấn đề của đất nước, chính sách của Nhà nước, bối cảnh tương lai cần đề cập sâu hơn để có thể đưa ra các công việc tiếp theo cho Ban trong thời gian tới. Bên cạnh đó, mỗi đồng chí Đảng viên cần phải nêu gương trong lối sóng, phong cách làm việc; cần phải đóng Đảng phí và sinh hoạt chi bộ thường xuyên.

 

Thay mặt Đảng ủy - Ban Giám đốc Viện, đồng chí GS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện chúc Đại hội thành công, bầu ra Ban chấp hành có sự đổi mới và trong nhiệm kỳ tới sẽ hoàn thành công việc xuất sắc hơn nữa và là tấm gương cho các đơn vị trong và ngoài Viện noi theo.

 

Đồng chí GS.TS. Trần Đình Hòa - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã đánh giá cao các công tác chuẩn bị Đại hội của Ban. Đồng chí cho biết Chi bộ các Ban tham mưu và chi bộ của Trung tâm Đào tạo và Hợp tác Quốc tế là những đơn vị đặc biệt, vừa trực tiếp thực hiện nhiệm vụ từ cấp trên giao đồng thời là những đơn vị phối hợp, hỗ trợ các đơn vị cấp dưới, các nhiệm vụ chuyên môn gắn kết với nhau do vậy Đại hội này là buổi sinh hoạt rất có ý nghĩa. 

 

Đồng chí đề nghị bổ sung thêm một số nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020 - 2022 tiếp theo của Ban đó là tham gia thực hiện Nghị quyết 19 cùng với Ban Giám đốc Viện để giúp các đơn vị trong Viện xác định lại nội dung, nhiệm vụ, tổ chức; Đề xuất giải pháp kiểm tra, giám sát, đánh giá việc thực hiện các nhiệm vụ khoa học công nghệ, chất lượng của các sản phẩm khoa học công nghệ cũng như các hợp đồng kinh tế, dịch vụ; Phối hợp, hỗ trợ với các đơn vị nhằm đưa các sản phẩm nghiên cứu khoa học công nghệ vào thực tế sản xuất cũng như đề xuất được các đề tài, dự án mang tính thời sự, bức xúc trong cuộc sống; Hợp tác, phối hợp với Trung tâm Đào tạo và Hợp tác Quốc tế trong việc xây dựng các danh mục thiết bị khoa học công nghệ; Chủ động tham mưu cho Ban Giám đốc Viện các công việc theo chức năng nhiệm vụ được giao, chủ động lưu trữ cơ sở dữ liệu.

 

Đi kèm với các nhiệm vụ trên, Đồng chí cũng đã đề ra một số giải pháp cụ thể đó là: Hợp tác chặt chẽ, tăng cường giao lưu, trao đổi, phối hợp với các đơn vị trong Viện, đặc biêt là khối Chức năng; Cập nhật thông tin của các đơn vị, thường xuyên cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật, tham dự các Hội thảo trong nước và quốc tế; Đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của các cán bộ trong Ban nhằm đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới; Đề ra các kế hoạch thực hiện những vấn đề của Đại hội đã đưa ra…

 


Tiếp theo đó, Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022 và bầu đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam.

 

100% Đảng viên tham dự Đại hội nhất trí thông qua Dự thảo Nghị quyết của Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2022.


 
 
Các bài liên quan
 Đại hội chi bộ Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình nhiệm kỳ 2020 - 2022 (24/03/2020)
 Đại hội chi bộ Ban Tổ chức Hành chính nhiệm kỳ 2020 - 2022 (18/03/2020)
 Đảng bộ Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam tổ chức Đại hội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 (08/03/2020)
 Họp phổ biến, quán triệt công tác tổ chức Đại hội Đảng các cấp (26/02/2020)
 Họp triển khai thực hiện Nghị quyết 19/NQ-TW (04/02/2020)
Thông báo
 Kết quả xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2020 tại HĐ GSCS Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam [29/07/2020]
 Giới thiệu ứng viên tham gia Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện KHTLVN năm 2020 [29/04/2020]
 Thông báo tuyển sinh đào tạo Tiến sĩ năm 2020 [28/04/2020]
 
Văn bản pháp quy
 
 
VIDEO
Xem tiếpxemtiep
 
 
LIÊN KẾT
 
 
THÔNG TIN HỮU ÍCH

Thời tiết 
 
 
© Cơ quan chủ quản: VIỆN KHOA HỌC THỦY LỢI VIỆT NAMSố người đang online: 121
Địa chỉ: 171 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội. Điện thoại: 84.43.8522086, Fax: 84.43.5632827 Tổng số người truy cập: 44,658,052
Giấy phép xuất bản số: 200/GP - BC, Cục Báo chí - BVHTT, cấp ngày 02/11/2005  
Ghi rõ nguồn 'Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam' hoặc 'VAWR.ORG.VN' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
® Powered by VAWR