Trang chủ   Email   Sơ đồ site
Thứ ba 22/09/2020 14:50:31   Tiếng việt   English  
 
Tin nổi bật
 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thủy lợi số 61 năm 2020 
 Hồ sơ các ứng viên đăng ký xét đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2020 tại Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam 
 
  Tin hoạt động Viện  
Áp dụng đa dạng cây trồng trong việc giải quyết vấn đề mặn hóa
 
 

Chiều ngày 25/6, tại Hà nội đã diễn ra Hội thảo trực tuyến “Áp dụng đa dạng cây trồng trong việc giải quyết vấn đề mặn hóa”. Đây là Hội thảo lần thứ 2 sau Hội thảo Quản lý tưới trong điều kiện nước nhiễm mặn được tổ chức vào ngày 18/6 vừa qua do Đại sứ quán Israel tại Việt Nam phối hợp với Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam tổ chức.

 

Tham dự Hội thảo, về phía Đại diện Đại sứ quán Israel có Bà Shirel Levy - Phó Đại sứ; Ngài Yuval Elazar - Bộ Ngoại giao Israel và nhân viên Đại sứ quán Israel tại Việt Nam; Về phía Bộ Nông nghiệp Israel có Ông Shlomo Krema - Chuyên gia trong lĩnh vực tưới, dinh dưỡng cây trồng và cải tạo đất bị xâm nhập mặn.

Về phía đại diện Việt Nam có Cục Trồng trọt - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, đại diện các Trường Đại học Cần Thơ, Sư phạm Hà Nội, Đà Lạt, Thủy lợi; các Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường, Chi cục Thủy lợi, Chi cục trồng trọt, Trung tâm Khuyến nông, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp và Nước sạch các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Hậu Giang, Cần Thơ, Đà Lạt, Tây Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Bạc Liêu, Trà Vinh… 

Về phía Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam có PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Phó Giám đốc Viện, đại diện lãnh đạo Ban Kế hoạch Tổng hợp và các cán bộ khoa học của các đơn vị trực thuộc Viện. 

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tiếp tục được nghe Ông Shlomo Krema - Chuyên gia trong lĩnh vực tưới, dinh dưỡng cây trồng và cải tạo đất bị xâm nhập mặn của Bộ Nông nghiệp Israel trình bày các nội dung liên quan như ảnh hưởng của mặn tới sự phát triển của cây trồng; điều chỉnh chế độ tưới thích hợp và công nghệ canh tác trong điều kiện nhiễm mặn; các bước chọn giống và cây trồng. 

Phát biểu tại Hội thảo, đại diện phía Israel khẳng định vấn đề về nước cũng như vấn đề nhiễm mặn không chỉ là vấn đề ảnh hưởng đến Israel mà còn ảnh hưởng đến đồng bằng sông Cửu Long ở Việt Nam. Đại diện phía Israel hy vọng rằng với những kiến thức, kinh nghiệm truyền đạt của chuyên gia Israel tại Hội thảo sẽ có thể được áp dụng với những điều kiện nhất định và phù hợp với đồng bằng sông Cửu Long. Đồng thời sẽ mở ra cơ hội hợp tác trong tương lai giữa các cơ quan khoa học của hai nước với nhau để giải quyết vấn đề ở đồng bằng sông Cửu Long cũng như hợp tác giữa hai quốc gia Israel và Việt Nam. 

Thay mặt Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Phó Giám đốc Viện đã gửi lời cảm ơn đến Đại sứ quán Israel, Ngài Nadav Eshcar - Đại sứ, Bà Shirel Levy - Phó Đại sứ; Ngài Yuval Elazar - Bộ Ngoại giao Israel và nhân viên Đại sứ quán Israel tại Việt Nam. Đặc biệt gửi lời cảm ơn tới Ông Shlomo Krema đã giành thời gian trao đổi các vấn đề rất hữu ích đối với đồng bằng sông Cửu Long hiện nay, những kiến thức cũng như những kinh nghiệm trong vấn đề bố trí đồng ruộng, tưới nhỏ giọt cho lúa, tưới nhỏ giọt cho các cây trồng cạn khác. 

PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong mong muốn Ông Shlomo Krema sẽ giải đáp một số câu hỏi liên quan đến các vấn đề về công nghệ cũng như kỹ thuật tưới nhỏ giọt cho các loại cây trồng cạn khác nhau ở đồng bằng sông Cửu Long mà Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam sẽ gửi sang trong thời gian tới. Đồng thời mong muốn sẽ tiếp tục có nhiều Hội thảo tương tự để có thể trao đổi, học hỏi kinh nghiệm với các đồng nghiệp ở Israel trong vấn đề ứng phó với hạn mặn ở đồng bằng sông Cửu Long cũng như tiếp tục có nhiều hợp tác nghiên cứu trong tương lai.

 
 
Các bài liên quan
 Họp Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu cấp cơ sở đề tài cấp Bộ (23/06/2020)
 Quản lý tưới trong điều kiện nước nhiễm mặn (19/06/2020)
 Nghiên cứu đề xuất cơ chế, chính sách nhằm quản lý bền vững dải bờ biển đồng bằng sông Cửu Long (16/06/2020)
 Họp Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu cấp cơ sở đề tài cấp Bộ (15/06/2020)
 Tăng cường hợp tác giữa Israel và Viện Khoa học Thuỷ lợi Việt Nam (10/06/2020)
Thông báo
 Kết quả xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2020 tại HĐ GSCS Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam [29/07/2020]
 Giới thiệu ứng viên tham gia Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện KHTLVN năm 2020 [29/04/2020]
 Thông báo tuyển sinh đào tạo Tiến sĩ năm 2020 [28/04/2020]
 
Văn bản pháp quy
 
 
VIDEO
Xem tiếpxemtiep
 
 
LIÊN KẾT
 
 
THÔNG TIN HỮU ÍCH

Thời tiết 
 
 
© Cơ quan chủ quản: VIỆN KHOA HỌC THỦY LỢI VIỆT NAMSố người đang online: 104
Địa chỉ: 171 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội. Điện thoại: 84.43.8522086, Fax: 84.43.5632827 Tổng số người truy cập: 44,720,367
Giấy phép xuất bản số: 200/GP - BC, Cục Báo chí - BVHTT, cấp ngày 02/11/2005  
Ghi rõ nguồn 'Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam' hoặc 'VAWR.ORG.VN' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
® Powered by VAWR