Trang chủ   Email   Sơ đồ site
Thứ bảy 08/05/2021 05:13:55   Tiếng việt   English  
 
Tin nổi bật
 Lễ công bố quyết định thăng hạng Chức danh nghề nghiệp Chuyên viên chính (hạng II) 
 Viện khoa học Thủy lợi Việt Nam tham gia giải thể thao giao hữu do BCH Đoàn Bộ Nông nghiệp & PTNT tổ chức 
 Hội thảo khoa học Đề tài KC.08/16-20 
 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thủy lợi số 64 năm 2021 
 
  Đào tạo & Hợp tác quốc tế  
Tăng cường hợp tác giữa Israel và Viện Khoa học Thuỷ lợi Việt Nam
 
 
Ngày 08/06/2020, đoàn công tác của Đại sứ quán Isarel tại Việt Nam đã đến làm việc với Viện Khoa học Thuỷ lợi Việt Nam và thăm Trung tâm nghiên cứu và đào tạo của Viện tại  Hòa lạc.
 

Tham dự buổi làm việc, về phía Đại sứ quán Israel tại Việt nam có Ngài Nadav Eshcar - Đại sứ của Israel tại Việt Nam, bà Shirel - Phó Đại sứ cùng Tham tán Thương mại và các thành viên khác của Đại sứ quan Israel tại Việt nam. Cùng tham gia buổi làm việc, về phía Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn có Ông Nguyễn Anh Minh - Phó Vụ trưởng, Vụ Hợp tác quốc tế và các cán bộ Vụ. Về phía Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam có GS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Phó Giám đốc Viện cùng lãnh đạo Ban Kế hoạch Tổng hợp, Ban Quản lý Dự án và nhóm công tác Hòa lạc..

Quá trình chuyến tham quan Trung tâm đào tạo của Viện Khoa học Thuỷ lợi Việt Nam

Thay mặt cho lãnh đạo Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, GS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Giám đốc Viện đã gửi lời cảm ơn đến Đại sứ quán Isarel, đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, đã quan tâm, sắp xếp và bố trí thời gian đến thăm và làm việc với Viện, đặc biệt là thăm cơ sở nghiên cứu và đào tạo của Viện tại Hòa lạc. Giám đốc Viện cho biết mục tiêu họat động của cơ sỏ tại Hòa lạc nhằm Tăng cường năng lực nghiên cứu và đào tạo về quản lý tưới, cải tạo và hiện đại hóa công trình trong hệ thống, nghiên cứu ứng dụng công nghệ tưới tiên tiến tiết kiệm, quản lý vận hành tự động hệ thống công trình, quản lý tưới có sự tham gia của người dân nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng nước, giảm nhẹ rủi ro thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu, góp phần nâng cao năng lực về quản lý nước. Mục tiêu lâu dài là xây dựng cơ sở đào tạo và nghiên cứu lĩnh vực thủy lợi thuộc Viện đạt trình độ tiên tiến hiện đại và ngang tầm với các nước trong khu vực châu Á.

Giám đốc Viện cũng mong muốn hợp tác với Đại sứ quán Israel nhằm chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu, giảng dạy cũng như chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực tưới tiêu, quản lý hạn hán, xây dựng kế hoạch quản lý nước cho các vùng khô hạn... đồng thời đề xuất phía Isrsel xem xét trưng bày, giới thiệu các sản phẩm và công nghệ mới của Israel tại cơ sở Hòa lạc, cùng với việc cung cấp các tài liệu đào tạo ngắn hạn và tham gia giảng dạy cho các cán bộ Thuỷ lợi, phòng chống thiên tai các cấp địa phương cũng như các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu đào tạo.

PGS.TS Nguyễn Tùng Phong - Phó Giám đốc Viện đã đề nghị phía Israel cùng xây dựng các chương trình hợp tác nghiên cứu theo hình thức Nghị định thư, tập trung phục vụ cho phát triển nông nghiệp thông minh, nông nghiệp chính xác, đồng thời phát triẻn mạng lưới hợp tác, xây dựng các chương trình đào tạo trình độ quốc tế không chỉ cho Việt nam mà cho cả các nước trong khu vực, đưa cơ sở Hòa lạc trở thành một trung tâm khoa học công nghệ và đào tạo quốc tế, thu hút được nhiều nhà khoa học trong và ngoài nước đến nghiên cứu và làm việc

Đại  diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ông Nguyễn Anh Minh – Phó Vụ trưởng, Vụ Hợp tác quốc tế đánh giá cao sự nỗ lực và thành công của Viện trong việc xây dựng cơ sở nghiên cứu và đào tạo tại Hòa lạc. Các cán bộ được đào tạo tại cơ sở Hòa lạc sẽ là những cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật là nguồn nhân lực chuyển giao công nghệ và quản lý quan trọng cho ngành và các địa phương.

Ông cũng tin tưởng rằng dự án vẫn sẽ được sự quan tâm hỗ trợ từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để trở thành một cơ sở quy mô và hiện đại, phục vụ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và đào tạo về lĩnh vực thủy lợi, góp phần vào việc phát triển của ngành thủy lợi nói chung và của Viện nói riêng, xứng đáng trở thành trung tâm đào tạo hàng đầu về lĩnh vực Thuỷ lợi của khu vực Đông Nam Á. Đồng thời, Ông đề nghị phía Israel xây dựng các hoạt động hợp táctrong lĩnh vực Thuỷ lợi, Nông nghiệp và chuẩn bị các nội dung hợp tác thông qua chương trình hợp tác liên chính phủ với Israel.

Về phía Đại sứ quán Israel, ngài Nadav Eshcar - Đại sứ Israel đã gửi lời cám ơn đến Viện Khoa học Thuỷ lợi Việt Nam và Vụ Hợp tác quốc tế - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn có lời mời tham dự chuyến đi tham quan Hoà Lạc và giới thiệu các cơ hội trưng bày, giới thiệu và trình diễn các tiến bộ kỹ thuật và công nghệ của Israel trong lĩnh vực thuỷ lợi cũng như nông nghiệp tại cơ sở Hòa lạc.

Ngài Đại sứ chia sẻ, Israel có nhiều Viện nghiên cứu, Doanh nghiệp và Công ty chuyên sâu, giải quyết các vấn đề về khử mặn, quản lý nước vùng khô hạn, xử lý nước thải, tái sử dụng nước.. và các lĩnh vực khác liên quan sẽ được Đại sứ giới thiệu đến làm việc với Viện trong thời gian tới. Đại sứ cũng sẽ giới thiệu và khuyến khích các Viện nghiên cứu, các công ty trưng bày sản phẩm khoa học công nghệ tại cơ sở của Viện tại Hòa Lạc, kết hợp với cung cấp tài liệu nghiên cứu và đào tạo. Đồng thời đưa các chuyên gia sang hợp tác với Viện trong các chương trình đào tạo và Hội thảo quốc tế về An ninh nước sạch và Biến đổi khí hậu của Viện vào tháng 3 năm 2020 tới đây.

Trong thời gian tới, Israel sẽ hợp tác với Viện để phát triển các Nghiên cứu khoa học và các khoá học đào tạo sử dụng nguồn vốn quốc tế, đồng thời hợp tác xây dựng các chương trình khắc phục hạn hán, xâm nhập mặn ở quy mô chiến lược giữa 2 quốc gia Israel và Việt Nam. Đại sứ Nadav Eshcar cũng yêu cầu Viện phối hợp, cùng chuẩn bị các nội dung hợp tác, đặc biệt là các hoạt động hợp tác với cơ sở Hòa lạc để đưa vào chương trình làm việc sắp tới giữa Đại sứ Israel và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam.

P.H

 
 
Các bài liên quan
 Quyết định thành lập Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam năm 2020 (03/06/2020)
 Lý lịch Khoa học các thành viên Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam năm 2020 (22/05/2020)
 Họp Hội đồng đánh giá luận án tiến sỹ cấp Viện cho NCS. Trần Minh Thái (11/05/2020)
 Quyết định thành lập Hội đồng Giáo sư cơ sở Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam năm 2020 (11/05/2020)
 Thông tin luận án TSKT NCS. Trần Minh Thái (21/02/2020)
Thông báo
 Giới thiệu ứng viên tham gia Hội đồng GSCS Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam năm 2021 [29/04/2021]
 Tuyển sinh chương trình thạc sĩ của Viện liên kết với Đại học Thủy lợi và ĐH TH Koln - Đức. [07/04/2021]
 Kết quả xét bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2020 tại CSGDĐH Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam [29/12/2020]
 
Văn bản pháp quy
 
 
VIDEO
Xem tiếpxemtiep
 
 
LIÊN KẾT
 
 
THÔNG TIN HỮU ÍCH

Thời tiết 
 
 
© Cơ quan chủ quản: VIỆN KHOA HỌC THỦY LỢI VIỆT NAMSố người đang online: 318
Địa chỉ: 171 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội. Điện thoại: 84.43.8522086, Fax: 84.43.5632827 Tổng số người truy cập: 50,094,377
Giấy phép xuất bản số: 200/GP - BC, Cục Báo chí - BVHTT, cấp ngày 02/11/2005  
Ghi rõ nguồn 'Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam' hoặc 'VAWR.ORG.VN' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
® Powered by VAWR