Trang chủ   Email   Sơ đồ site
Chủ nhật 17/01/2021 18:41:43   Tiếng việt   English  
 
Tin nổi bật
 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thủy lợi số 63 năm 2020 
 Kết quả xét bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2020 tại CSGDĐH Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam 
 
  Tin hoạt động Viện  
Ứng dụng cọc ống, cừ ván thép của Nippon Steel trong xây dựng các công trình thủy lợi Việt Nam
 
 

Sáng ngày 25/11/2020, tại Hà Nội, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã phối hợp với Công ty Nippon Steel tổ chức Hội thảo “Ứng dụng cọc ống, cừ ván thép của Nippon Steel trong xây dựng các công trình thủy lợi Việt Nam”

 

Hội thảo nhằm mục đích thúc đẩy việc trao đổi thông tin về các công nghệ, thiết bị mới áp dụng hiệu quả trong xây dựng các công trình thủy lợi trong khuôn khổ hợp tác giữa Công ty Nippon Steel và Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam.

Tham dự Hội thảo về phía Công ty Nippon Steel có Ông Nakano Hiromasa - Trưởng Đại diện Công ty tại Việt Nam và Ông Kuzu  Takuzo - Phó Trưởng Đại diện Công ty ở Việt Nam, PGS.TS. Nguyễn Thị Tuyết Trinh - Trưởng khoa đào tạo quốc tế - ĐH GTVT - Cố vấn kỹ thuật của Công ty.

Ngoài ra còn có sự tham dự của cơ quan quản lý nhà nước Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Trường Đại học Thủy lợi; Công ty Tư vấn Kỹ thuật Xây dựng Thủy lợi (HEC2), Công ty Xây dựng công trình thủy và đại diện các Công ty tư vấn tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và Hải Phòng.

Về phía Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam có GS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện; các Phó Giám đốc Viện: GS.TS. Trần Đình Hòa, PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong, TS. Nguyễn Tiếp Tân; đại diện lãnh đạo và các cán bộ nghiên cứu khoa học của Viện Thủy công.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Chủ trì Hội thảo GS.TS. Trần Đình Hòa - Phó Giám đốc Viện cho biết hệ thống cơ sở hạ tầng thủy lợi có vai trò rất quan trọng đối với việc đảm bảo an ninh nguồn nước nói riêng và sự phát triển của đất nước nói chung, nhất là hiện nay, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu làm cho thời tiết cực đoan, diễn biến bất thường, khó đoán định, xâm nhập mặn, hạn hán ở đồng bằng sông Cửu Long, sạt lở và bồi lấp các cửa sông vùng ven biển miền Trung, lũ quét, lũ ống và sạt lở đất ở các vùng miền núi phía Bắc đang diễn biến phức tạp khó lường, nhất là sạt lở bờ sông, xói lở bờ biển uy hiếp trực tiếp đến tính mạng và tài sản của người dân.

Ngành thủy lợi và lĩnh vực công trình thủy lợi trong suốt 75 năm xây dựng và phát triển đã và đang phát huy mạnh mẽ tinh thần đổi mới, sáng tạo, áp dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ mới nhằm nâng cao độ an toàn công trình, hiệu quả trong xây dựng và thuận lợi trong quản lý khai thác.

Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam là cơ quan nghiên cứu khoa học đầu ngành về lĩnh vực thủy lợi, song song với việc nghiên cứu đề xuất các công nghệ mới, Viện luôn luôn sẵn sàng hợp tác, tiếp nhận, chuyển giao, hoàn thiện các công nghệ của quốc tế vào Việt Nam phù hợp và hiệu quả. Nhiều công nghệ, thiết bị và vật liệu mới trong và ngoài nước đã được các nhà nghiên cứu khoa học của Viện nghiên cứu, áp dụng thành công vào thực tế sản xuất như công nghệ xây dựng đập trụ đỡ, đập xà lan, cửa van tự động thủy lực, bê tông đầm lăn, công nghệ Jetgrouting, các loại kết cấu giảm sóng bảo vệ bờ…, GS.TS. Trần Đình Hòa chia sẻ.

GS.TS. Trần Đình Hòa cho biết hội thảo tổ chức nhằm làm rõ hơn về những vấn đề đặt ra đối với vật liệu thép trong công trình thủy lợi tại Việt Nam; các vấn đề về công nghệ, vật liệu và tính ứng dụng của sản phẩm của Công ty Nippon Steel giới thiệu có đáp ứng được các yêu cầu, tiêu chí đặt ra đối với các công trình thủy lợi như đảm bảo yêu cầu kỹ thuật công trình, giá thành hợp lý, thuận lợi trong thi công, an toàn và đảm bảo môi trường… Đồng thời sẽ là những thông tin, cơ sở khoa học quan trọng, hỗ trợ cho các nhà tư vấn thiết kế xem xét, áp dụng vào thiết kế công trình; các nhà quản lý, chủ đầu tư xem xét quyết định lựa chọn các phương án, giải pháp hiệu quả hơn.

Tại Hội thảo, các đại biểu tham dự đã được nghe 01 bài giới thiệu về Công ty Nippon Steel và 03 báo cáo tham luận tập trung vào 02 nội dung chính đó là giới thiệu tổng quan về các tình hình ứng dụng vật liệu thép trong các công trình thủy lợi ở Việt Nam và giới thiệu về các sản phẩm thép, cừ ván thép loại mới của Công ty Nippon Steel.


Đại diện nhóm tư vấn các công trình trụ đỡ, ThS. Thái Quốc Hiền - Viện Thủy công đã giới thiệu: “Ứng dụng cọc, cừ thép trong xây dựng công trình ngăn sông” ở Việt Nam bao gồm những nội dung chính: Giới thiệu về công nghệ đập trụ đỡ, cừ chống thấm, khung vây cọc ván thép, cừ nối tiếp bờ, cọc vít cánh đơn” và một số ý tưởng vấn đề nghiên cứu đưa ra đối với những sản phẩm của Công ty Nippon Steel

Theo Ông Nakano Hiromasa - Trưởng Đại diện Công ty Nippon Steel cho biết Công ty có trụ sở chính ở Tokyo - Nhật Bản, doanh thu khoảng 52 tỷ USD, có 93,557 nhân viên trên toàn thế giới. Công ty ngoài lĩnh vực chính là sản xuất và chế tạo vật liệu thép, còn nghiên cứu về kỹ thuật, hóa học, vật liệu mới, giải pháp hệ thống tron xây dựng. Sau 01 lần sát nhập và 01 lần đổi tên, đến năm 2019 Công ty chính thức có tên Nippon Steel và là công ty sản xuất thép lớn nhất tại Nhật Bản.

Sản phẩm của Công ty được chia làm 02 sản phẩm chính đó là thép cuộn ứng dụng  cho ô tô, đồ gia dụng, hộp, xây dựng và thép tấm ứng dụng trong đóng tàu, năng lượng, máy móc xây dựng, cầu đường.

Ngoài 02 sản phẩm chính, Công ty còn sản xuất thép thanh, thép dây, thép hình, thép ống và được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày như cung cấp thép cho các hãng ô tô của Nhật, dây của các kết cấu cầu…

Ở Việt Nam, Nippon Steel có 02 văn phòng đại diện đóng tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Trong đó có 05 Công ty đầu tư trực tiếp, 05 Công ty đầu tư gián tiếp va các công ty con. Nippon Steel ở Việt Nam có 1956 người làm việc trong đó có 46 cán bộ Nhật Bản và 1900 người là người Việt. Tổng số tiền của Công ty Nippon đầu tư ở Việt Nam là 600 triệu USD.

Tại Hội thảo, ÔngKuzu  Takuzo - Phó Trưởng Đại diện Công ty ở Việt Nam đã giới thiệu về ứng dụng của cọc thép trong các công trình xây dựng bao gồm các nội dung chính như: ứng dụng của cọc thép trong các công trình xây dựng như cho các bến tàu, tường quây của cảng, móng trụ cầu, móng của các cống ngăn mặn, đập nước; các loại cọc ống thép và móng cọc ống thép; phương pháp thi công cọc móng; ưu điểm của cọc ống thép; phương pháp đóng cọc ống thép tại Việt Nam, phương pháp hàn cọc ống thép; cọc ống thép xiên và một số công trình sử dụng cọc ống thép xiên tại Viện Nam; cọc trụ neo và trụ chống va bằng cọc ống thép; cọc NS Eco-pile và các công trình ứng dụng; móng cọc ống ván thép và tường chắn; móng cọc ống ván thép dạng giếng và các công trình ứng dụng; tại Việt Nam; tường cọc ống ván thép SPSP; một số công trình sử dụng kiểu tường hẫng; Ăn mòn và chống ăn mòn…

Giới thiệu cọc ván thép kiểu mũ bao gồm đặc điểm, ứng dụng cọc ván thép kiểu mũ trong các công trình xây dựng, các công trình đã thi công, cọc ván thép tổ hợp cừ ván thép kiểu mũ + dầm H, Ông Nguyễn Nhật Tuấn - Công ty Nippon Steel cho biết cọc ván thép kiểu mũ 900 của Nippon Steel có thể đạt được 100% đặc tính mặt cắt do không có hiện tượng trượt gây chiết giảm hiệu suất tại tai khóa; Có thể tiết giảm được số lượng, trọng lượng cọc ván và giảm bớt chi phí thi công; Độ tin cậy cao và có thể sử dụng được cho nhiều loại kết cấu vĩnh cửu; Cọc ván kiểu mũ+H có khả năng đáp ứng các yêu cầu, hiệu suất mặt cắt lớn hơn so với cục ván chữ U hay kiểu mũ.

 
 
Các bài liên quan
 Lễ trao bằng Tiến sỹ đợt 2 năm 2020 của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam (16/11/2020)
 Làm việc với Đoàn công tác của Hội đồng Giáo dục Quốc phòng An ninh Quận Đống Đa (05/11/2020)
 Hội thảo khoa học góp ý cho luận án tiến sỹ kỹ thuật của NCS. Trần Minh Chính (02/11/2020)
 Quyên góp ủng hộ hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại miền Trung (27/10/2020)
 Côn trùng và sử dụng bền vững (26/10/2020)
Thông báo
 Kết quả xét bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2020 tại CSGDĐH Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam [29/12/2020]
 Bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2020 [25/12/2020]
 Bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Viện cho NCS. Nguyễn Mạnh Trường [20/11/2020]
 
Văn bản pháp quy
 
 
VIDEO
Xem tiếpxemtiep
 
 
LIÊN KẾT
 
 
THÔNG TIN HỮU ÍCH

Thời tiết 
 
 
© Cơ quan chủ quản: VIỆN KHOA HỌC THỦY LỢI VIỆT NAMSố người đang online: 73
Địa chỉ: 171 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội. Điện thoại: 84.43.8522086, Fax: 84.43.5632827 Tổng số người truy cập: 47,463,856
Giấy phép xuất bản số: 200/GP - BC, Cục Báo chí - BVHTT, cấp ngày 02/11/2005  
Ghi rõ nguồn 'Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam' hoặc 'VAWR.ORG.VN' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
® Powered by VAWR