Trang chủ   Email   Sơ đồ site
Chủ nhật 17/01/2021 20:19:23   Tiếng việt   English  
 
Tin nổi bật
 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thủy lợi số 63 năm 2020 
 Kết quả xét bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2020 tại CSGDĐH Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam 
 
  Tin hoạt động Viện  
Hội nghị tổng kết công tác thi đua Khối năm 2020 và Bàn giao Khối trưởng Khối thi đua số 2 năm 2021
 
 

Ngày 30 tháng 12 năm 2020, tại Viện Khoa học Thủy lợi miền Trung và Tây Nguyên, Khối Thi đua số 2, trực thuộc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã họp tổng kết công tác thi đua khen thưởng của Khối; Bình chọn các đơn vị tiêu biểu xuất sắc đề nghị khen thưởng Cờ thi đua của Bộ, của Chính phủ năm 2020; Bàn giao Trưởng khối năm 2021.

 

Tham dự Hội nghị về phía Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam có PGS.TS Nguyễn Tùng Phong, thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Viện, Phó Chủ tịch Hội đồng TĐKT Viện KHTL Việt Nam, ThS. Nguyễn Thái Hưng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hành chínhViện.

Về phía Khối thi đua số 2 có đại diện lãnh đạo các đơn vị:  Viện Khoa học Thủy lợi miền Trung và Tây Nguyên, Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam, Viện Kỹ thuật Biển, Viện Sinh thái và Bảo vệ môi trường, Trung tâm tư vấn PIM, Trung tâm Công nghệ phần mềm Thủy lợi, Trung tâm Đào tạo và Hợp tác Quốc tế cùng các cán bộ làm công tác thi đua khen thưởng trong Khối.

Thay mặt Viện Khoa học Thủy lợi miền Trung và Tây Nguyên (Trưởng Khối thi đua số 02 năm 2020), TS. Hoàng Ngọc Tuấn, Viện trưởng đã đọc báo cáo tổng kết công  tác thi đua Khối thi đua số 2 năm 2020.

Được sự chỉ đạo trực tiếp của thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam và sự hướng dẫn chi tiết, tận tình của Ban Tổ chức - Hành chính Viện do đó công tác thi đua, khen thưởng của Khối đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo đặc biệt  của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thưởng Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam; sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Cấp ủy, thủ trưởng các đơn vị thành viên trong Khối; sự phối hợp, hỗ trợ chặt chẽ của cán bộ, viên chức và người lao động; Công tác xây dựng điển hình tiên tiến, giới thiệu, tuyên truyền nhân rộng các mô hình, sáng kiến cải tiến kỹ thuật  năm 2020 đã tạo sự lan tỏa và ảnh hưởng tích cực đến mọi lĩnh vực của đời sống cán bộ viên chức trong Viện. Tổ chức hoạt động thi đua - khen thưởng trong Khối tiếp tục giữ vững nề nếp trong nhiều năm qua.

Năm 2020 trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tình hình thiên tai kéo dài tại miền Trung và mặc dù địa bàn hoạt động của các đơn vị trong Khối thi đua số 02 cách xa nhau (kéo dài 3 miền Bắc – Trung – Nam), chức năng nhiệm vụ của mỗi đơn vị thành viên khác nhau, tuy nhiên với tinh thần đoàn kết, bằng sự nỗ lực lớn, các đơn vị trong Khối đã tiếp tục giữ vững sự ổn định, phát triển. Các đơn vị hoàn thành 100% chỉ tiêu giao ước thi đua với 100% các đơn vị đạt tập thể Lao động tiên tiến. Mỗi đơn vị đều có trên 90% tập thể, cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến và trong đó 30% đạt tập thể lao động suất sắc.

Tất cả các chỉ tiêu thi đua của Khối đều đạt và vượt mức kế hoạch. Năm 2020, Khối đã thực hiện 33 đề tài cấp Nhà nước, 22 đề tài cấp Bộ, 18 nhiệm vụ địa phương, chủ trì và phối hợp 13 dự án hợp tác quốc tế, đăng 13 bài báo trên tạp chí Quốc tế (ISI) và 87 bài báo trên các tạp chí chuyên ngành trong nước, có 13 Tiến bộ kỹ thuật được Bộ công nhận, đào tạo được 9 Tiến sĩ,  16 Thạc sĩ…. Doanh thu Khối ước tính đạt 287 tỷ đồng. Đặc biệt nhiều vấn đề khoa học và công nghệ thủy lợi với hàm lượng khoa học cao đã được các đơn vị trong Khối triển khai, tham mưu tốt cho Bộ, Tổng cục Thủy lợi, Tổng cục Phòng chống thiên tai và các địa phương như vấn đề hạn mặn ở đồng bằng Sông Cửu Long, lũ quét và sạt lở đất ở miền Trung… Những thành tích mà Khối đạt được đã đóng góp tích cực và nổi bật vào thành tích chung của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam.

Thay mặt Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam - Cơ quan thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng, PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong, thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Viện, Phó Chủ tịch Hội đồng TĐKT Viện KHTL Việt Nam đánh giá cao các kết quả hoạt động của Khối đã đạt được trong năm 2020, tinh thần làm việc nghiêm túc, công tâm trong việc kiểm tra chéo giữa các đơn vị trong Khối và hoạt động chặt chẽ, bài bản, triển khai đúng thời gian quy định của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam của Khối các đơn vị trực thuộc Viện. Đồng chí Nguyễn Tùng Phong  trao đổi công tác thi đua là một quá trình thường xuyên và liên tục, trong thời gian tới các đơn vị trong Khối cần phát động chung một phong trào thi đua và cần có tiêu chí hoạt động, tiêu chí khen thưởng cụ thể cho toàn thể cán bộ công nhân viên chức của các đơn vị trong Khối và phải có thang điểm cho hoạt động phong trào thi đua này; các đơn vị trong Khối cần quán triệt triển khai một số văn bản sửa đổi bổ sung của Chính phủ, Bộ, Viện về công tác thi đua khen thưởng; chú trọng xây dựng bồi dưỡng điển hình tiên tiến, lựa chọn các gương điển hình tiên tiến để nhân lên trong các đơn vị thuộc Khối.

Hội nghị cũng đã thảo luận, xem xét thành tích của từng tập thể trong Khối, đồng thời tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm bình xét những đơn vị tiêu biểu xuất sắc để đề nghị tặng cờ thi đua của Bộ, của Chính Phủ năm 2020. Số phiếu đồng ý đề nghị xét Cờ Thi đua của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho các đơn vị: Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam, Viện Kỹ thuật Biển; Số phiếu đồng ý đề nghị xét Cờ Thi đua của Chính Phủ cho đơn vị: Viện Khoa học Thủy lợi miền Trung và Tây Nguyên.

Cũng trong Hội nghị, bảy thành viên trong Khối thi đua số 2 đã tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2021. Đồng chí Phạm Vặn Động, Phó Viện trưởng Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình, đại diện cho Khối trưởng khối thi đua số 2 năm 2021 đã đọc bản giao ước và phát động phong trào thi đua năm 2021. Các đơn vị cùng cam kết thực hiện tốt các nội dung giao ước, phấn đấu đưa Khối thi đua số 2 - Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam thành Khối tiêu biểu trong phong trào thi đua của ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Hội nghị đã thành công tốt đẹp./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

TS. Hoàng Ngọc Tuấn, Viện trưởng Viện KHTL miền Trung và Tây Nguyên, Trưởng Khối TĐ số 2 đọc Báo cáo tổng kết Khối


  PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong, thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Viện, Phó Chủ tịch Hội đồng TĐKT Viện KHTL Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

 

 Đồng chí Nguyễn Thái Hưng – Phó Trưởng ban Tổ chức – Hành chính Viện KHTL Việt Nam phát biểu

Đồng chí Nguyễn Phú Quỳnh, Phó Viện trưởng Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam phát biểu

Đồng chí Phạm Văn Động, Phó Viện trưởng Viện Sinh thái và Bảo vệ Công trình phát biểu 

Đồng chí Phạm Văn Tùng, Viện trưởng Viện Kỹ thuật Biển phát biểu

Đồng chí Đặng Minh Tuyến, Phó Giám đốc Trung tâm tư vấn PIM phát biểu

Đồng chí Hoàng Ngọc Tuấn, Viện trưởng Viện KHTL miền Trung và Tây Nguyên cùng đồng chí Phạm Văn Động, Phó Viện trưởng Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình cùng kí kết chuyển giao Khối trưởng năm 2021

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Theo http://www.cviwr.vn

 
 
Các bài liên quan
 Kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành thi công hạng mục công trình gói thầu số 19, 21 và gói thầu 6 (31/12/2020)
 Họp Hội đồng xét bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2020 (29/12/2020)
 Họp Hội đồng nghiệm thu, đánh giá cơ sở đề tài cấp Quốc gia thuộc Chương trình KC08/16-20 (28/12/2020)
 Hội thảo khoa học góp ý cho luận án Tiến sỹ kỹ thuật của NCS. Phạm Văn Ban (27/12/2020)
 Hội thảo lấy ý kiến nội dung hướng dẫn tiêu chí, quy cách và chất lượng sản phẩm, dịch vụ thủy lợi (23/12/2020)
Thông báo
 Kết quả xét bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2020 tại CSGDĐH Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam [29/12/2020]
 Bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2020 [25/12/2020]
 Bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Viện cho NCS. Nguyễn Mạnh Trường [20/11/2020]
 
Văn bản pháp quy
 
 
VIDEO
Xem tiếpxemtiep
 
 
LIÊN KẾT
 
 
THÔNG TIN HỮU ÍCH

Thời tiết 
 
 
© Cơ quan chủ quản: VIỆN KHOA HỌC THỦY LỢI VIỆT NAMSố người đang online: 62
Địa chỉ: 171 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội. Điện thoại: 84.43.8522086, Fax: 84.43.5632827 Tổng số người truy cập: 47,464,925
Giấy phép xuất bản số: 200/GP - BC, Cục Báo chí - BVHTT, cấp ngày 02/11/2005  
Ghi rõ nguồn 'Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam' hoặc 'VAWR.ORG.VN' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
® Powered by VAWR