Trang chủ   Email   Sơ đồ site
Thứ hai 08/03/2021 10:17:11   Tiếng việt   English  
 
Tin nổi bật
 Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021 
 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thủy lợi số 63 năm 2020 
 Kết quả xét bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2020 tại CSGDĐH Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam 
 
  Tin hoạt động Viện  
Gặp mặt cán bộ hưu trí Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam
 
 
Sáng ngày 22/1/2021, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam phối hợp với Hội Hưu trí Thủy lợi tổ chức buổi gặp mặt cán bộ hưu trí của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam qua các thời kỳ.
 

Đây là một hoạt động được tổ chức hàng năm nhằm tỏ lòng biết ơn đến các thế hệ cán bộ đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Viện trong những năm qua và hoạt động này đã trở thành một truyền thống tốt đẹp và cổ truyền vào mỗi dịp tết đến xuân về.

Tham dự buổi gặp mặt về phía Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam có Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam GS.TS. Nguyễn Vũ Việt; TS. Nguyễn Tiếp Tân - Phó Giám đốc Viện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, nguyên lãnh đạo các đơn vị trực thuộc qua các thời kỳ; lãnh đạo các Ban chức năng. Về phía Hội Hưu trí Thủy lợi có Ông Chu Phượng Chí - Hội trưởng Hội Hưu trí Thủy lợi cùng toàn thể gần 150 cán bộ hưu trí của Hội Thủy lợi.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Đảng ủy - Ban Giám đốc Viện, Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam GS.TS. Nguyễn Vũ Việt đã gửi lời chúc sức khỏe và chúc mừng năm mới đến các cô, các bác, các chú, các anh, các chị nguyên là các cán bộ của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, GS.TS. Nguyễn Vũ Việt cho biết, năm 2020 vừa qua, do tác động của COVID19 trên thế giới và Việt Nam, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đó là thực hiện mục tiêu “kép” vừa phát triển kinh tế, vừa chống COVID19”. Viện đã có nhiều sáng kiến trong chống dịch COVID19 cũng như các hoạt động trên các mặt công tác của Viện trong năm 2020 thực hiện có hiệu quả và được Bộ, ngành, địa phương, Chính phủ đánh giá cao. Mặc dù gặp nhiều khó khăn và thách thức trong một năm đầy biến động, tuy nhiên doanh thu của Viện chỉ giảm khoảng 6% so với năm 2019. Bên cạnh đó, Viện cũng đã tổ chức thành công Đại hội Đảng các đơn vị trực thuộc và Đại hội Đảng bộ Viện nhằm hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tại Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành, Bí thư, Thường vụ và Ủy ban kiểm tra mới.

Báo cáo về công tác khoa học công nghệ trong năm 2020, GS.TS. Nguyễn Vũ Việt cho biết, Viện đã có nhiều công nghệ được áp dụng vào thực tế như công nghệ dự báo hạn, mặn của Viện đã giúp Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trong điều hành việc né hạn, lấy nước ngọt vào thời điểm thích hợp, lùi thời gian xuống giống… ở tất cả các địa phương năm 2020; công nghệ của Viện được áp dụng tại các công trình trọng điểm của Nhà nước đang đầu tư như dự án Cái Lớn, dự án Cống Xẻo Rô giúp giảm thời gian thi công, tiết kiệm mặt bằng thi công, giảm giá thành cho Nhà nước…

Trong năm 2021, Viện sẽ hoàn thành việc xây dựng Trung tâm nghiên cứu và đào tạo tại Hòa Lạc, Trung tâm được trang bị đầy đủ, hiện đại để phục vụ cho nhu cầu đào tạo như Hội trường, các lớp đào tạo, phòng học, khu ký túc xá, nhà ăn và các hệ thống phòng thí nghiệm phục vụ cho công tác nghiên cứu, đào tạo, GS.TS. Nguyễn Vũ Việt chia sẻ và mời các cô, các bác, các chú, các anh, các chị nguyên là các cán bộ của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đến thăm cơ sở 2 của Viện tại Hòa Lạc trong thời gian sớm nhất.

Bên cạnh đó, năm 2021 làm năm kết thúc Dự án Tăng trưởng xanh, Viện sẽ có thêm Trung tâm nghiên cứu chuyển giao và sản xuất tại Ninh Thuận với quy mô 35 hecta bao gồm nhà lưới, nhà kính, cơ sở sản xuất về phân bón, các giải pháp khoa học công nghệ về tưới mặt ruộng… và một số điểm Tăng trưởng xanh của Viện như ở Việt Trì, Phú Thọ, Đà Nẵng, Hải Dương đang bắt đầu đi vào vận hành và có kết quả tốt.

Viện đã đào tạo được 06 TS trong năm 2020 và nâng tổng số TS được đào tạo cho Viện và cho cơ quan ngoài Viện lên gần 200 người. Đặc biệt, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam vinh dự có 01 đồng chí được công nhận chức danh giáo sư duy nhất của ngành thủy lợi năm 2020 là đồng chí GS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Phó Giám đốc Viện.

GS.TS. Nguyễn Vũ Việt khẳng định bước sang năm 2021, toàn thể cán bộ viên chức và người lao động của Viện sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, đề ra kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trong năm năm tới (2021-2025), quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu và nhiệm vụ đã đề ra.

Thay mặt Hội Thủy lợi, đồng chí Chu Phượng Chí - Hội trưởng Hội đã chúc mừng các kết quả Viện đã đạt được trong năm 2020 vừa qua. Đồng chí cho rằng năm 2020 là một năm Việt Nam chịu nhiều tác động, ngoài dịch COVID còn chịu tác động của nhiều loại hình thiên tai như bão lụt, hạn hán, xâm nhập mặn, sạt lở đất…, tuy nhiên với sự cố gắng, quyết tâm nỗ lực của Ban Giám đốc Viện và toàn thể cán bộ của Viện cho thấy Viện đã có bước trưởng thành lớn và thành công trên các mặt công tác. Đặc biệt là về công tác khoa học công nghệ và điều này đã được chứng minh qua thực tế như công trình Cống Cái Lớn, Cái Bé và được Bộ, ban, ngành và Chính phủ đánh giá cao. 

 

Đồng chí Hội trưởng Hội Thủy lợi mong muốn Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam tạo điều kiện cho các đồng chí trong Hội có cơ hội được thăm quan cơ sở 2 của Viện tại Hòa Lạc.

 
 
Các bài liên quan
 Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021 (19/01/2021)
 Hội thảo khoa học công nghệ thường niên năm 2020 (18/01/2021)
 Lễ trao giấy chứng nhận và công bố quyết định bổ nhiệm chức danh giáo sư năm 2020 (18/01/2021)
 Nghiên cứu xây dựng giải pháp ứng phó trường hợp xả lũ khẩn cấp, lũ cực lớn, lũ do vỡ đập trên hệ thống sông Hồng - sông Thái Bình (13/01/2021)
 Hội thảo về khung chương trình đào tạo và khung kế hoạch đào tạo (13/01/2021)
Thông báo
 Kết quả xét bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2020 tại CSGDĐH Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam [29/12/2020]
 Bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2020 [25/12/2020]
 Bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Viện cho NCS. Nguyễn Mạnh Trường [20/11/2020]
 
Văn bản pháp quy
 
 
VIDEO
Xem tiếpxemtiep
 
 
LIÊN KẾT
 
 
THÔNG TIN HỮU ÍCH

Thời tiết 
 
 
© Cơ quan chủ quản: VIỆN KHOA HỌC THỦY LỢI VIỆT NAMSố người đang online: 253
Địa chỉ: 171 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội. Điện thoại: 84.43.8522086, Fax: 84.43.5632827 Tổng số người truy cập: 48,600,688
Giấy phép xuất bản số: 200/GP - BC, Cục Báo chí - BVHTT, cấp ngày 02/11/2005  
Ghi rõ nguồn 'Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam' hoặc 'VAWR.ORG.VN' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
® Powered by VAWR