Trang chủ   Email   Sơ đồ site
Thứ hai 08/03/2021 09:55:02   Tiếng việt   English  
 
Tin nổi bật
 Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021 
 Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thủy lợi số 63 năm 2020 
 Kết quả xét bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2020 tại CSGDĐH Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam 
 
  Tin hoạt động Viện  
Họp Hội đồng tư vấn đánh giá nghiệm thu cấp cơ sở đề tài cấp Bộ
 
 

Ngày 22/1/2021, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn đánh giá nghiệm thu cấp cơ sở đề tài cấp Bộ “Nghiên cứu hiện tượng nứt đê và giải pháp nâng cấp, sửa chữa nhằm đảm bảo an toàn cho đê khi kết hợp đường giao thông” do PGS.TS. Phùng Vĩnh An - Viện Thủy công chủ nhiệm.

 

Mục tiêu của Đề tài là làm rõ nguyên nhân lún nứt các đoạn đê trọng điểm có kết hợp đường giao thông; Đưa ra được giải pháp nâng cấp, xử lý lún nứt hiệu quả, nhằm đảm bảo an toàn chống lũ cho các tuyến đê có kết hợp giao thông; Xây dựng tiêu chuẩn kỹ thuật để nâng cấp đê kết hợp làm đường giao thông. 

Đề tài đã triển khai một số nội dung và đạt được các kết quả như số liệu về nền đê, thân đê và các vấn đề khác cho 10 đoạn đê trọng điểm trong vùng nghiên cứu; Đã phân tích đánh giá nguyên nhân lún, nứt các đoạn đê trọng điểm kết hợp làm đường giao thông trong những năm gần đây; Đưa ra Quy trình thiết kế đê nâng cấp để đảm bảo an toàn chống lũ ở cấp thiết kế, đồng thời đảm bảo tiêu chuẩn đường giao thông kết hợp cho đê qua vùng đô thịv à đê qua nền đất yếu; Các giải pháp để xử lý nền đê và thân đê như khoan phụt lấp nhét, khoan phụt thẩm thấu, khoan phụt áp lực, vải địa kỹ thuật, lưới địa kỹ thuật, đắp áp trúc; Giải pháp mới sửa chữa mặt đường bê tông bị hư hỏng cục bộ và giải pháp sửa chữa hư hỏng mặt đê kết hợp giao thông quy mô lớn; Đưa ra thiết kế xử lý điển hình cho các trường hợp sửa chữa (sửa chữa mặt đường bê tông bị hư hỏng cục bộ và sửa chữa hư hỏng mặt đê kết hợp giao thông quy mô lớn); Xây dựng được Tiêu chuẩn kỹ thuật để sửa chữa, nâng cấp đê kết hợp làm đường giao thông; Thông qua Đề tài đã có 05 bài báo được đăng trên các Tạp chí uy tín. 

 Chủ tịch Hội đồng GS.TS. Trần Đình Hòa - Phó Giám đốc Viện (ngồi đầu tiên từ trái sang)

Sau khi nghe ý kiến phản biện, nhận xét của các thành viên Hội đồng, thay mặt Hội đồng, GS.TS. Trần Đình Hòa - Chủ tịch Hội đồng kết luận: Chủng loại sản phẩm của Đề tài đầy đủ so với đặt hàng; Số lượng, khối lượng sản phẩm đầy đủ so với sản phẩm đăng ký trong hợp đồng đã ký kết. Đề tài có ý nghĩa khoa học. Kết quả nghiên cứu của Đề tài đã giải quyết vấn đề thực tiễn đặt ra của ngành với các sản phẩm khoa học, công trình thử nghiệm và đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Báo cáo tổng hợp, báo cáo tóm tắt rõ ràng, logic; tổng quan các vấn đề liên quan đến nhiệm vụ đầy đủ; phương pháp nghiên cứu, kỹ thuật sử dụng tiên tiến, hiện đại; các công nghệ áp dụng có tính khả thi cao.  

 

GS.TS. Trần Đình Hòa yêu cầu Chủ nhiệm và nhóm thực hiện Đề tài cần chỉnh sửa hình thức, bố cục, kết luận các chương, kết luận, tài liệu tham khảo, trích dẫn, lỗi chính tả; Làm rõ giới hạn phạm vi nghiên cứu; Bổ sung thêm tổng quan ở Chương I, II; Bám sát vào nội dung nghiên cứu đặt hàng để xác định rõ nguyên nhân tại bản thân đê; Cần tích hợp hệ thống tiêu chuẩn của 2 ngành giao thông và thủy lợi; Phân tích kết quả và điều kiện áp dụng đề tài; Chuyển Tiêu chuẩn kỹ thuật thành tiêu chuẩn cơ sở; Minh chứng đào tạo hoặc cung cấp tài liệu cho NCS…

 
 
Các bài liên quan
 Gặp mặt cán bộ hưu trí Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam (22/01/2021)
 Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021 (19/01/2021)
 Hội thảo khoa học công nghệ thường niên năm 2020 (18/01/2021)
 Lễ trao giấy chứng nhận và công bố quyết định bổ nhiệm chức danh giáo sư năm 2020 (18/01/2021)
 Nghiên cứu xây dựng giải pháp ứng phó trường hợp xả lũ khẩn cấp, lũ cực lớn, lũ do vỡ đập trên hệ thống sông Hồng - sông Thái Bình (13/01/2021)
Thông báo
 Kết quả xét bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2020 tại CSGDĐH Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam [29/12/2020]
 Bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2020 [25/12/2020]
 Bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Viện cho NCS. Nguyễn Mạnh Trường [20/11/2020]
 
Văn bản pháp quy
 
 
VIDEO
Xem tiếpxemtiep
 
 
LIÊN KẾT
 
 
THÔNG TIN HỮU ÍCH

Thời tiết 
 
 
© Cơ quan chủ quản: VIỆN KHOA HỌC THỦY LỢI VIỆT NAMSố người đang online: 195
Địa chỉ: 171 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội. Điện thoại: 84.43.8522086, Fax: 84.43.5632827 Tổng số người truy cập: 48,600,254
Giấy phép xuất bản số: 200/GP - BC, Cục Báo chí - BVHTT, cấp ngày 02/11/2005  
Ghi rõ nguồn 'Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam' hoặc 'VAWR.ORG.VN' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
® Powered by VAWR