TextBody

, 24/02/2024

Huy chương 2

Đại hội Công đoàn Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027

14/12/2022

Sáng ngày 13/12/2022, tại Hà nội, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Về dự Đại hội có Đồng chí Vũ Xuân Thủy - Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ Nông nghiệp và PTNT - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - Chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Phương Chi - Phó Trưởng Ban Tổ chức - Kiểm tra Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam; Đồng chí Vũ Thị Phương Lan - Chủ tịch Công đoàn cơ quan Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Đồng chí Hoàng Thị Hiền - Chủ tịch Công đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam; Đồng chí Trần Quốc Tuấn - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Lâm Nghiệp Việt Nam; Đồng chí Trần Bá Hoằng - Viện trưởng Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam; Đồng chí Phạm Văn Tùng - Viện trưởng Viện Kỹ thuật Biển.

Về phía Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam có Đồng chí GS.TS. Trần Đình Hòa - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện; Đồng chí GS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Phó Giám đốc Viện; Đồng chí TS. Nguyễn Tiếp Tân - Phó Giám đốc Viện - Chủ tịch Công đoàn Viện; Các đồng chí trong Đảng ủy Viện; Lãnh đạo, Chủ tịch các Công đoàn cơ sở của các đơn vị và 120 đại biểu đại diên cho 13 CĐCS trực thuộc.

Báo cáo tổng kết phong trào công nhân viên chức và hoạt động công đoàn Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam khóa II, nhiệm kỳ 2015 - 2022 và phương hướng, nhiệm vụ khóa III nhiệm kỳ 2022 - 2027 tại Hội nghị, Đồng chí TS. Nguyễn Tiếp Tân - Phó Giám đốc Viện - Chủ tịch Công đoàn Viện cho biết được sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên, kịp thời của Công đoàn Nông nghiệp và Phát trển nông thôn Việt Nam, của Đảng ủy - Ban giám đốc Viện KHTLVN, sự ủng hộ nhiệt tình và phối hợp chặt chẽ của các đồng chí Thủ trưởng các đơn vị, sự đoàn kết thống nhất trong toàn Viện, trong nhiệm kỳ vừa qua Công đoàn Viện đã đạt được một số kết quả có thể kể đến như tham gia xây dựng các quy chế, về chế độ chính sách liên quan trực tiếp đến cán bộ, viên chức và người lao động; Xây dựng Quy chế hoạt động cơ quan, Hội đồng nâng lương, Hội đồng thi đua khen thưởng, Quy chế chi tiêu nội bộ; Phối hợp, chỉ đạo các CĐCS, Lãnh đạo đơn vị tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức và người lao động; Thường xuyên kiểm tra giám sát chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm của bếp ăn tập thể, đảm bảo sức khỏe cho cán bộ đoàn viên.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, các cán bộ đoàn viên công đoàn đã tham gia có hiệu quả vào các nhiệm vụ của Viện, mang tính chiến lược phát triển của ngành, thực hiện các đề tài, dự án khoa học có ý nghĩa thực tế, đóng góp thiết thực cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Hàng năm các đoàn viên công đoàn đã tham gia quản lý và tổ chức thực hiện tốt số lượng nhiệm vụ KHCN các cấp rất lớn (hơn 100 nhiệm vụ KHCN/năm), có nhiều kết quả ứng dụng trực tiếp vào sản xuất, đời sống. Trong giai đoạn này có nhiều sản phẩm KHCN của Viện đã có những đóng góp to lớn trong chỉ đạo điều hành vĩ mô của Bộ và giải quyết những vấn đề kỹ thuật phức tạp của ngành. Các sản phẩm KHCN đó đã luôn được Viện hoàn thiện và chuyển giao vào thực tế sản xuất và đời sống. Hoạt động chuyển giao KHCN đã không chỉ bổ sung nguồn thu rất lớn góp phần nâng cao đời sống cán bộ trong bối cảnh Viện đang từng bước hoạt động theo cơ chế tự chủ mà thông qua đó các sản phẩm KHCN của Viện còn liên tục được hoàn thiện để đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của thực tiễn.

Công đoàn Viện KHTLVN với các phong trào xanh, sạch, đẹp đảm bảo an toàn vệ sinh nơi làm việc được hưởng ứng rộng rãi, thực hiện nghiêm túc. Kết quả đến nay không có cán bộ, viên chức và NLĐ nào mắc các bệnh nghề nghiệp; nơi làm việc luôn khang trang, sạch đẹp, không để xảy ra bất kỳ vụ cháy nổ hoặc tại nạn lao động.

Để đáp ứng yêu cầu phát triển của Viện, tăng cường hợp tác và chuyển giao, khoa học công nghệ mới từ nhiều nước trên thế giới, trong thời gian vừa qua đã có nhiều cán bộ, được đào tạo, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ trong và ngoài nước, nâng cao trình độ lý luận chính trị, ngoại ngữ, tin học. Nhiều công đoàn cơ sở đã chủ động, xây dựng các phong trào và hoạt động nhằm từng bước nâng cao nghiệp vụ, chuyên môn cho cán bộ đoàn viên công đoàn; tổ chức các Hội thảo khoa học bằng tiếng Anh, xây dựng các cơ chế, chính sách hỗ trợ tài chính cho cán bộ khoa học trẻ học tiếng Anh, viết các bài báo quốc tế...

Công đoàn Viện hằng năm đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công đoàn với các chuyên đề về “Luật lao động sửa đổi”, “Bổ sung sửa đổi Điều lệ Công đoàn Việt Nam”, công tác hoạt động công đoàn, Công tác tổ chức, tài chính công đoàn cho đối tượng là các đồng chí cán bộ công đoàn cơ sở kể cả công đoàn cơ sở thành viên.

Thường xuyên tổ chức các hoạt động  văn nghệ, thể thao trong toàn Viện như Hội diễn văn nghệ; Phối hợp với Đoàn Thanh niên thường xuyên tổ chức các giải thể thao truyền thống của Viện thu hút được đông đảo cán bộ, viên chức với nhiều lứa tuổi khác nhau tham gia sôi nổi, nhiệt tình, tạo không khí và tinh thần đoàn kết gắn bó giữa các đơn vị trong Viện; Tham gia các chương trình Hội diễn văn nghệ, Hội thao do Công đoàn Ngành và Công đoàn cơ quan Bộ  tổ chức.

Để đảm bảo sức khỏe cho người lao động, các Công đoàn cơ sở đã tổ chức tốt và duy trì bếp ăn tập thể đảm bảo bữa ăn trưa cho cán bộ đoàn viên. Các bếp ăn tập thể được đông đảo cán bộ, viên chức và người lao động hưởng ứng. Các bếp ăn tập thể luôn đảm bảo dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, đến nay chưa  xảy ra mất an toàn vệ sinh hay ngộ độc thức ăn. Đặc biệt 2 năm vừa qua đối mặt với đại dịch Covid-19 các đơn vị đã rất sáng tạo trong việc tổ chức bữa ăn trưa; như chia ăn theo suất, chia giờ ăn để đảm bảo giãn cách phòng dịch; như CĐ Cơ quan Viện, CĐ Viện Kinh tế, CĐ Viện Thủy điện,vv……Trong năm 2021, dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp BCH Công đoàn Viện đã phối hợp với Ban Giám đốc Viện liên hệ tìm nguồn vắc xin để tiêm cho toàn thể cán bộ đoàn viên CĐ và NLĐ trong toàn Viện KHTLVN đã được tiêm đủ 2 liều vắc xin cơ bản tại thời điểm nguy cơ cao…

Trong nhiệm kỳ vừa qua các hoạt động xã hội, từ thiện được Công đoàn Viện phát động, triển khai rộng khắp, được các CĐCS tham gia, ủng hộ nhiệt tình như ủng hộ đồng bào vùng lũ năm 2015; ủng hộ đồng bào bị hạn hán xâm nhập mặn; lũ lụt miền Trung năm 2016; Tổ chức công tác từ thiện tại Lào Cai năm 2019; Ủng hộ Quỹ Vắc xin năm 2021; Tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022. Bên cạnh đó, Công đoàn thường xuyên hỗ trợ những cán bộ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn như; bị bệnh hiểm nghèo hoặc gia đình có người thân bị tai nạn nghiệm trọng.

Ngoài ra các công tác khác như tuyên truyền giáo dục, xây dựng đội ngũ cán bộ, viên chức, lao động; Hoạt động của nữ công nhân viên chức lao động; thi đua khen thưởng; Hoạt động của Ủy ban kiểm tra và Tài chính công đoàn; Xây dựng tổ chức Công đoàn cũng được Công đoàn Viện quan tâm, chú trọng.

Báo cáo cũng đã đưa ra một số chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ tiếp theo 2022 - 2027 của Công đoàn Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đó là Xây dựng đội ngũ cán bộ, viên chức và người lao động ở các tổ chức CĐCS mạnh cả về số lượng và chất lượng, có đủ khả năng thực hiện tốt các nhiệm vụ KHCN, định hướng, chiến lược phát Viện và phát triển đơn vị; Bồi dưỡng, giới thiệu 60 công đoàn viên ưu tú để kết nạp Đảng đảm bảo chất lượng; Các đơn vị phấn đấu thu nhập bình quân đạt từ 8-12tr đồng/người/tháng; Phấn đấu 100% các đơn vị hàng năm tổ chức khám sức khỏe cho CBVC và NLĐ; 100% các CĐCS tổ chức tốt Hội nghị cán bộ viên chức và NLĐ hàng năm theo hướng dẫn của Bộ và Công  đoàn Ngành; Phấn đấu 100% CĐCS đạt danh hiệu CĐCS vững mạnh, trong đó 25% đạt vững mạnh xuất sắc và không có CĐCS trung bình hoặc yếu kém; 100% Chủ tịch CĐCS và trên 80% cán bộ công đoàn từ tổ công đoàn được tập huấn nghiệp vụ công đoàn; Phấn đấu 100% cán bộ đoàn viên công đoàn đều có việc làm và thu nhập ổn định; 100% các CĐCS tiếp tục và duy trì bếp ăn tập thể đảm bảo dinh dưỡng, sức khỏe cho người lao động, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đồng chí GS.TS. Trần Đình Hòa - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện phát biểu tại Đại hội

Thay mặt Đảng ủy - Ban Giám đốc Viện, Đồng chí Trần Đình Hòa - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã đánh giá cao và chúc mừng những thành tích hoạt động của các cấp công đoàn, viên chức và người lao động của Viện trong thời gian vừa qua. Đồng thời đánh giá cao những đóng góp của Đồng chí GS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Phó Giám đốc Viện - nguyên Chủ tịch Công đoàn Viện trong 06 năm đảm nhiệm chức vụ (2015 - 2021).

Đồng chí cũng nhất trí với những phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp được trình bày tại Đại hội. Để Ban chấp hành Công đoàn Viện nhiệm kỳ 2022 - 2027 làm tốt hơn nữa, Đồng chí đề nghị lưu ý một số vấn đề: Các cấp công đoàn cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, học tập, quán triệt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng và củng cố tổ chức Công đoàn thực sự trong sạch, vững mạnh. Đoàn kết, tập hợp đoàn viên, đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ công đoàn có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín để giới thiệu những công đoàn viên ưu tú cho Công đoàn.

Các cấp công đoàn cần thể hiện vai trò là cầu nối giữa Đảng, chính quyền và viên chức người lao động. Làm tốt hơn nữa chức năng đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho viên chức, người lao động, nắm bắt và phản ánh kịp thời tâm tư nguyện vọng của các công đoàn viên. Đồng thời tổ chức công đoàn thực sự là cầu nối truyền tải những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nâng cao ý thức tuân thủ các Nghị quyết của Đảng ủy và đang được triển khai đến toàn thể các cán bộ công nhân viên chức và người lao động. Công đoàn phải thật sự 2 chiều, giải quyết hài hòa mối quan hệ giữa công nhân viên chức người lao động và các cấp lãnh đạo, tạo ra khối đoàn kết để thực hiện những nhiệm vụ, định hướng của Viện. Trong thời gian tới cần tham gia đóng góp tích cực hơn trong việc sắp xếp lại bộ máy tổ chức, hoạt động của đơn vị theo Nghị quyết 19, tự chủ theo Nghị định 60, xây dựng các định hướng phát triển của Viện trong giai đoạn sắp tới.

Chú trọng phối hợp với chính quyền thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nội dung, phương thức hoạt động của các tổ chức công đoàn; Củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các tổ chức công đoàn. Công đoàn cần phối hợp chặt chẽ hơn với Đoàn Thanh niên để tổ chức các cuộc thi khoa học công nghệ trẻ, ươm mầm ý tưởng khoa học, chú trọng bồi dưỡng đội ngũ cán bộ khoa học trình độ cao GS, PGS, TS, có lập trường, ý chí vươn lên, khát vọng cống hiến, dấn thân cho khoa học vì sự phát triển chung của đất nước.

Đẩy mạnh các phong trào thi đua, đổi mới cách làm hay, sáng tạo mang lại hiệu quả thiết thực cho hoạt động công đoàn để nhân rộng. Qua phong trào thi đua, kịp thời tôn vinh, khen thưởng những đồng chí công đoàn viên tiêu biểu, xuất sắc và giới thiệu rộng rãi để các đơn vị học tập noi theo. Công đoàn cần chủ động đề xuất với cấp ủy chính quyền có giải pháp hỗ trợ, cổ vũ và có cơ chế chính sách tạo điều kiện cho các hoạt động đổi mới sáng tạo của các cán bộ khoa học trẻ để thu hút nhân tài.

Đảng ủy - Ban Giám đốc Viện luôn luôn chú trọng vấn đề đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực và nhận định rằng nguồn nhân lực chất lượng cao là chìa khóa và là yếu tố quyết định đến sự phát triển của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam - cơ quan nghiên cứu. Do vậy, tổ chức công đoàn cần phối hợp chặt chẽ hơn với Đảng ủy - Ban Giám đốc Viện để thực hiện những vấn đề đào tạo, thu hút nhân tài.

Các cấp công đoàn tạo ra nhiều hơn nữa những hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao, văn nghệ; các hoạt động xã hội, từ thiện để tăng cường sự đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau; duy trì hàng năm tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho toàn thể cán bộ công nhân viên chức người lao động để đảm bảo sức khỏe, đời sống tinh thần cho các công đoàn viên trong toàn Viện.

Sau Đại hội, đề nghị Ban chấp hành Công đoàn Viện nhiệm kỳ 2022 - 2027 cần khẩn trương xây dựng quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ rõ ràng; kịp thời phổ biến quán triệt xây dựng chương trình hành động cụ thể thiết thực để tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Đại biểu Công đoàn Viện nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đồng chí cho rằng Đại hội là nơi đại diện cho toàn bộ ý chí và nguyện vọng của toàn thể các công đoàn viên của Viện. Tiếp nối truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân, tổ chức công đoàn ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam, Ban chấp hành nhiệm kỳ 2022 - 2027, Đồng chí tin tưởng với nỗ lực, tinh thần trách nhiệm, trí tuệ, quyết tâm cao sẽ cùng Đảng bộ và đội ngũ cán bộ viên chức của người lao động trong toàn Viện sẽ đoàn kết thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam trong giai đoạn sắp tới.

Đồng chí đã thay mặt Đảng ủy - Ban Giám đốc Viện gửi lời cảm ơn Công đoàn ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn; các cơ quan trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ, các cơ quan, tổ chức đã quan tâm, giúp đỡ đối với công tác công đoàn cũng như sự phát triển chung của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam và mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện trong thời gian tiếp theo.

Đồng chí Vũ Xuân Thủy - Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ Nông nghiệp và PTNT - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - Chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam

Thay mặt cho Ban Thường vụ Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Đồng chí Vũ Xuân Thủy - Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ Nông nghiệp và PTNT - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - Chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam đánh giá cao những đóng góp to lớn của Ban chấp hành, Ban Thường vụ, đặc biệt là vai trò của đồng chí Chủ tịch Công đoàn Viện trong nhiệm kỳ vừa qua.

Đồng chí cho rằng, trong nhiệm kỳ 2022 - 2027 của Công đoàn Viện đang diễn ra trong bối cảnh đất nước vẫn tiếp tục khó khăn thách thức, những tác động của biến đổi khí hậu, nhiệm vụ Bộ giao ngày càng nhiều, tiếp tục thực hiện cơ chế tự chủ trong nghiên cứu khoa học, vấn đề việc làm và đời sống người lao động đang đặt ra những vấn đề thách thức mới trong thời gian tới.

Để khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn trong nhiệm kỳ tới, Đồng chí đề nghị Công đoàn Viện tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, tổ chức các phong trào thi đua thiết thực đem lại hiệu quả; quan tâm đến bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp của người lao động; tổ chức công đoàn phải là trung tâm đoàn kết, động viên người lao động, chia sẻ khó khăn chung với hoạt động của Viện; bám sát nhiệm vụ chính trị của Viện, tích cực tham gia thực hiện cơ cấu lại ngành nông nghiệp; xây dựng tổ chức hoạt động công đoàn vững mạnh, làm tốt công tác tư tưởng, phát huy truyền thống đoàn kết nội bộ của Viện để Viện ngày càng phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Nhiệm vụ của Đại hội là bầu ra Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2027 và bầu đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên, Đồng chí đề nghị các công đoàn viên có mặt tại Đại hội nghiên cứu kỹ, tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện, phát huy dân chủ, sáng suốt lựa chọn những đồng chí tiêu biểu để gánh vác nhiệm vụ mà Đại hội giao thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

Một lần nữa thay mặt cho Ban Thường vụ Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Đồng chí gửi lời cảm ơn Ban Giám đốc Viện, các đơn vị trực thuộc Viện đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho tổ chức công đoàn Viện trong thời gian vừa qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ trong thời gian tiếp theo.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch, Đồng chí Nguyễn Tiếp Tân đã gửi lời cảm ơn những ý kiến đóng góp và chỉ đạo Đại hội của Đồng chí Vũ Xuân Thủy. Đồng chí khẳng định sẽ tiếp thu và thực hiện theo ý kiến chỉ đạo, đưa vào Nghị quyết và chương trình hành động của Ban chấp hành khóa mới 2022 - 2027. Đồng chí mong muốn Công đoàn ngành tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ Công đoàn Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tiếp theo đó, Đại hội đã bầu ra 15 đồng chí vào Ban chấp hành Công đoàn Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam khóa III, nhiệm kỳ 2022-2027 và 2 đại biểu chính thức đi dự Đại hội VI Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Các Đại biểu tham dự Đại hội tiến hành bỏ phiếu

Ban chấp hành Công đoàn Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam nhiệm kỳ 2022 - 2027 ra mắt Đại hội

Đồng chí Vũ Xuân Thủy - Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ Nông nghiệp và PTNT - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - Chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam trao bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho Đồng chí GS.TS. Trần Đình Hòa - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện

Đồng chí Vũ Xuân Thủy - Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ Nông nghiệp và PTNT - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - Chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam tặng cờ Đơn vị xuất sắc năm 2021 cho tập thể Công đoàn Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam

Đồng chí TS. Nguyễn Tiếp Tân - Phó Giám đốc Viện và Đồng chí Trần Thị Lệ đại diện cho các đồng chí trong Ban chấp hành khóa mới tặng hoa, quà cảm ơn đồng chí GS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Phó Giám đốc Viện - nguyên chủ tịch Công đoàn Viện

Đại diện các đồng chí trong Ban chấp hành khóa mới tặng quà chia tay các đồng chí không tham gia Ban chấp hành khóa mới

Ý kiến góp ý: