TextBody

, 13/04/2024

Huy chương 2

Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân quần đảo Trường Sa

31/05/2023

Đoàn Công tác số 14 với gần 300 đại biểu do Đại tá Trần Đức Cảnh, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân làm trưởng đoàn và đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai cùng đại diện các cơ quan Trung ương và địa phương đã đến thăm và tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ, nhân dân quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 từ ngày 22 đến 27/5/2023.

Đoàn công tác của Bộ NN&PTNT tại đảo Trường Sa

Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp do đồng chí Lê Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Kiểm ngư làm trưởng đoàn với 26 thành viên đến từ các cục, vụ, viện, trung tâm thuộc Bộ.

Trong 6 ngày, vượt qua hải trình hơn 1.000 hải lý, đoàn đã đến thăm quân và dân trên đảo Song Tử Tây, đảo Sinh Tồn Đông, đảo Len Đao, đảo Đá Tây A; đảo Trường Sa và nhà giàn DK 1/18 Phúc Tần.

Đoàn đã được tham dự lễ chào cờ trên đảo Trường Sa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trong sự kiện ngày 14/3/1988 tại Gạc Ma và các liệt sĩ hi sinh tại quần đảo Trường Sa để bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc;

Đoàn cũng đến dâng hương tưởng niệm tại các điểm di tích, cơ sở tôn giáo trên các đảo như Quốc công Tiết chế Hưng đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, danh tướng anh hùng dân tộc Lý Thường Kiệt, nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với các cán bộ của Công ty KTHS Biển Đông 

Tại đảo Sinh Tồn Đông, thay mặt đoàn công tác 14, đồng chí Lê Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Kiểm ngư đã phát biểu với quân, dân trên đảo: “Đặt chân lên đảo, chúng tôi cảm nhận sâu sắc hơn, càng trân trọng và biết ơn hơn nữa tinh thần yêu nước, sự cống hiến hy sinh của các đồng chí, đã vượt qua mọi gian khổ, mọi sự khắc nghiệt về mọi điều kiện để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc”. Nhân dịp này, đoàn đã trao những phần quà thiết thực đến cán bộ, chiến sĩ, hộ dân trên đảo các đảo.

Đoàn công tác trao quà cho các ngư dân ở đảo Đá Tây A

Trong những năm qua, với tinh thần “Tất cả vì Trường Sa thân yêu, vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc”, các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, địa phương và toàn thể Nhân dân Việt Nam luôn hướng về Trường Sa, luôn trân trọng biết ơn và tự hào về những chiến công hiển hách, tinh thần đoàn kết, dũng cảm, kiên cường vượt khó của quân, dân huyện đảo nói chung và cán bộ, chiến sĩ trên các đảo, nhà giàn nói riêng. Dù nơi đảo xa đầu sóng ngọn gió với biết bao gian lao, vất vả cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân Trường Sa đã góp phần mang lại niềm tin, hi vọng, bình yên và hạnh phúc cho biết bao người nơi đất liền.

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn:

Lễ chào cờ và duyệt binh tại đảo Trường Sa

Đoàn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trong sự kiện ngày 14/3/1988 tại Gạc Ma để bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc

Đoàn thăm, tặng quà động viên quân và dân đảo Trường Sa

Đoàn thăm, tặng quà động viên quân và dân Sinh Tồn Đông

Đoàn tặng cờ cho bà con ngư dân đảo Đá Tây A

Hồng Nhung

Ý kiến góp ý: