TextBody

, 31/03/2023

Huy chương 2

Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển - Hiệu quả - Bền vững

02/08/2021

Đây là phương châm phát triển Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam trong thời gian tiếp theo của GS.TS. Trần Đình Hòa - Tân Giám đốc Viện tại Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam được tổ chức ngày 02/8/2021.

Do dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra ngày càng phức tạp trên khắp cả nước nên buổi Lễ công bố được tổ chức dưới hình thức trực tuyến.

Đồng chí PGS.TS. Đặng Hoàng Thanh - Trưởng Ban Tổ chức Hành chính  tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

Tham dự buổi lễ công bố trực tuyến tại các điểm cầu, về phía Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn có Đồng chí Lê Quốc Doanh - Ủy viên Ban cán sự Đảng bộ - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Đồng chí Nguyễn Xuân Ân - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh - Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi.  Về phía Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam có các đồng chí trong Ban Giám đốc Viện, lãnh đạo các Ban tham mưu, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện.

Tại buổi lễ, Đồng chí Nguyễn Xuân Ân - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã công bố 02 quyết định quan trọng của Bộ bao gồm (1) Quyết định số 3435/QĐ-BNN-TCCB ngày 30/7/2021 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn về việc bổ nhiệm có thời hạn Ông Trần Đình Hòa - Phó Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam giữ chức Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam. Thời hạn bổ nhiệm 05 năm kể từ ngày 01/8/2021; (2) Quyết định số 3432/QĐ-BNN-TCCB ngày 30/7/2021 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn về việc kéo dài thời gian làm việc cho đồng chí Nguyễn Vũ Việt và thôi giữ chức Giám đốc Viện để làm công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực tại Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam từ tháng 8/2021 - 02/2024.

Đồng chí Lê Quốc Doanh - Ủy viên Ban cán sự Đảng bộ - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trao quyết định chúc mừng Tân Giám đốc Viện GS.TS. Trần Đình Hòa

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Đồng chí Lê Quốc Doanh - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã gửi lời chúc mừng Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, chúc mừng GS.TS. Nguyễn Vũ Việt - nguyên Giám đốc Viện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong hơn 30 năm thời gian công tác gắn bó với Viện và được nghỉ chế độ, chuyển sang làm công tác khoa học và chúc mừng GS.TS. Trần Đình Hòa đã được tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc, cán bộ chủ chốt của Việt tín nhiệm cao và được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn bổ nhiệm làm Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam.

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh đề nghị với chức trách và nhiệm vụ được giao là lãnh đạo cao nhất của một trong ba Viện đặc biệt của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, GS.TS. Trần Đình Hòa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết của Viện, kế thừa những thành tựu của nhiều thế hệ đi trước đã để lại, cùng với Đảng ủy - Lãnh đạo Viện, các đồng chí thủ trưởng các đơn vị thuộc Viện và toàn toàn thể cán bộ, viên chức của Viện sẽ đưa Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam phát triển ngày càng vững mạnh và rực rỡ hơn nữa, xứng đáng kỳ vọng của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và toàn thể các cán bộ của Viện.

Phát biểu tại buổi lễ, Tân Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam GS.TS. Trần Đình Hòa đã gửi lời cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Vụ Tổ chức Cán Bộ, đồng thời gửi lời cảm ơn Đảng ủy - Ban Giám đốc Viện, lãnh đạo, cán bộ người lao động của các đơn vị trực thuộc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã tin tưởng, tín nhiệm, ủng hộ giao trọng trách.

Tân Giám đốc Viện GS.TS. Trần Đình Hòa khẳng định đây là niềm vinh dự của cá nhân nhưng cũng là nhiệm vụ nặng nề và nhiều khó khăn thách thức nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang tác động nặng nề trên khắp mọi miền của đất nước.

Theo Tân Giám đốc Viện GS.TS. Trần Đình Hòa, nhiệm vụ quan trọng, trọng tâm, trọng điểm trong thời gian tới của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đó là tiếp tục có những đóng góp và tham mưu quan trọng cho Bộ về chiến lược, kế hoạch, các chương trình trọng điểm về khoa học công nghệ thủy lợi, phòng chống giảm nhẹ thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu; đẩy mạnh nghiên cứu để cung cấp luận cứ khoa học phục vụ lập kế hoạch, quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng thể chế chính sách và định mức kinh tế kỹ thuật; Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ tiên tiến vào phục vụ sản xuất, an ninh quốc phòng; Hợp tác quốc tế và đào tạo nhân lực khoa học công nghệ trình độ cao cho ngành; Những vấn đề liên quan đến tổ chức bộ máy, tự chủ…

Những nhiệm vụ này hướng đến mục tiêu xây dựng Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam thành một Trung tâm nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực khoa học công nghệ trình độ cao hàng đầu về thủy lợi, phòng chống thiên tai, trong đó một số lĩnh vực có thể đạt trình độ ngang tầm với các nước trong khu vực và một số nước phát triển trên thế giới. Bên cạnh đó, phải đảm bảo đời sống, an sinh xã hội cho toàn thể cán bộ, người lao động của Viện để yên tâm công tác.

Tân Giám đốc Viện GS.TS. Trần Đình Hòa mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự tin tưởng, giúp đỡ, hỗ trợ của các đồng chí lãnh đạo Bộ, cơ quan quản lý; sự đoàn kết, đồng lòng của toàn thể các đồng chí trong Đảng ủy - Ban Giám đốc Viện, lãnh đạo và cán bộ, người lao động của các đơn vị trực thuộc Viện. Đồng chí hứa sẽ luôn luôn cố gắng nỗ lực, phấn đấu hết sức mình hoàn thành nhiệm vụ và tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho sự phát triển lớn mạnh của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, của ngành, của đất nước.

Nhân dịp này, Tân Giám đốc Viện GS.TS. Trần Đình Hòa đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến GS.TS. Nguyễn Vũ Việt - nguyên Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam về những đóng góp to lớn của GS.TS. Nguyễn Vũ Việt trong suốt quá trình công tác và lãnh đạo tại Viện.

Thay mặt Ban Giám đốc Viện, GS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Phó Giám đốc Viện đã phát biểu chúc mừng Tân Giám đốc Viện và khẳng định Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam sẽ tiếp tục kế thừa truyền thống đoàn kết của Viện trong suốt 60 năm qua, Ban Giám đốc Viện và lãnh đạo các đơn vị trong Viện sẽ đoàn kết một lòng đưa Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam phát triển; Viện sẽ tiếp tục bám sát các chỉ đạo của Bộ, của ngành, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của Viện trong thời gian tới xứng đáng với kỳ vọng của Bộ, của ngành cũng như kế tục truyền thống phát triển Viện trong suốt thời gian vừa qua.

GS.TS. Nguyễn Tùng Phong hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đối với công tác của Viện trong thời gian tới.

Ý kiến góp ý: