TextBody

, 18/06/2024

Huy chương 2

Gặp mặt cán bộ hưu trí của Viện nhân dịp đón xuân Giáp Thìn 2024

01/02/2024

Sáng ngày 31/1/2024, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã phối hợp với Hội hưu trí tổ chức buổi gặp mặt thân mật cán bộ hưu trí của Viện nhân dịp cuối năm 2023 và chuẩn bị đón xuân Giáp Thìn 2024.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tham dự buổi gặp mặt có GS.TS. Trần Đình Hòa - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện; PGS.TS. Nguyễn Thanh Bằng - Phó Giám đốc Viện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Viện qua các thời kỳ; lãnh đạo các Ban chức năng. Về phía Hội Hưu trí Thủy lợi có Ông Chu Phượng Chí - Hội trưởng Hội Hưu trí Thủy lợi cùng toàn thể gần 120 cán bộ hưu trí của Hội.

Đây là hoạt động được Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam phối hợp với Hội hưu trí Viện tổ chức hàng năm nhằm tỏ lòng biết ơn đến các thế hệ cán bộ đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Viện trong những năm qua và hoạt động này đã trở thành một truyền thống tốt đẹp vào mỗi dịp tết đến xuân về.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, GS.TS. Trần Đình Hòa - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện đã bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp các cô, các bác, các chú, các anh, các chị nguyên là lãnh đạo Viện và nguyên là cán bộ, viên chức và người lao động của Viện qua các thời kỳ.

Nhân dịp chuẩn bị đón xuân Giáp Thìn 2024, thay mặt Đảng ủy-Ban Giám đốc Viện, toàn thể các lãnh đạo và cán bộ viên chức người lao động của Viện Khoa học thủy lợi Việt Nam, GS.TS. Trần Đình Hòa đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các đồng chí nguyên là lãnh đạo Viện và các đồng chí nguyên là cán bộ, viên chức và người lao động của Viện qua các thời kỳ chúc sức khỏe, bình an, hạnh phúc, thành công.

Chia sẻ những kết quả thực hiện nhiệm vụ của Viện trong năm 2023, GS.TS. Trần Đình Hòa - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện cho biết năm 2023 tiếp tục là năm khó khăn đối với cả nước, nguồn vốn đầu tư công, kinh phí cho nghiên cứu khoa học công nghệ, nguồn lực phục vụ cho việc phát triển kinh tế xã hội của các địa phương bị giảm sút, … đã ảnh hưởng rất lớn đến các hoạt động nghiên cứu khoa học, tư vấn, chuyển giao công nghệ của Viện trong năm 2023. Tuy nhiên với sự nỗ lực, đoàn kết của toàn thể các đồng chí lãnh đạo và cán bộ công nhân viên của Viện, Viện đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trên tất cả các mặt công tác và sản lượng của Viện đạt khoảng 95% so với năm 2022.

Năm 2024, Viện sẽ tập trung kiện toàn lại tổ chức bộ máy, rà soát, sắp xếp, điều chỉnh lại để phù hợp với chức năng nhiệm vụ và phù hợp với tình hình mới. Ưu tiên sắp xếp bộ máy hướng đến phục vụ những yêu cầu của Bộ, ngành và phục vụ những vấn đề lớn của thực tế sản xuất; Tập trung đề xuất các nhiệm vụ trong các Chương trình KHCN trọng điểm cấp Nhà nước và các chương trình khoa học công nghệ đã mở mới năm 2024 để từ đó xây dựng các cơ sở khoa học, luận cứ khoa học về thủy lợi và phòng chống thiên tai trong giai đoạn sắp tới; Xây dựng đội ngũ cán bộ khoa học phù hợp và đáp ứng thực tế sản xuất; Mở rộng, đa dạng hóa lĩnh vực hoạt động của Viện cũng như mở rộng mối quan hệ với các Bộ, ngành, các địa phương, hợp tác quốc tế để các kết quả nghiên cứu của Viện sớm triển khai vào thực tế sản xuất; Hoàn thiện các quy chế, thể chế, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong việc quản lý vận hành, điều hành, triển khai thực hiện các nhiệm vụ, GS.TS. Trần Đình Hòa chia sẻ thêm về một số nhiệm vụ trọng tâm của Viện trong năm 2024 và mong muốn sẽ nhận được nhiều ý kiến góp ý của các các cô, các bác, các chú, các anh, các chị trong quá trình triển khai tổ chức thực hiện các nhiệm vụ.

Thay mặt Hội hưu trí Viện Khoa học Thủy lợi, Bác Chu Phượng Chí - Chủ tịch Hội đã chúc mừng các kết quả đạt được của Viện trong năm 2023 và hy vọng Viện sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa trong năm 2024. Bên cạnh đó, Bác Chu Phượng Chí cũng đề nghị Viện năm 2024 và các năm tiếp theo cần nghiên cứu giải quyết các vấn đề về thủy lợi ở đồng bằng sông Cửu Long; không chỉ làm thủy lợi, thủy điện ở trong nước mà còn làm thủy lợi, thủy điện ở nước ngoài; mở rộng thêm lĩnh vực hoạt động của Viện…

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:

Ý kiến góp ý: