TextBody

, 07/12/2022

Huy chương 2

Làm việc với Đoàn Công tác của Trường Đại học Yonsei - Hàn Quốc

27/10/2022

Ngày 25/10/2022, Đoàn Công tác của Trường Đại học Yonsei - Hàn Quốc đã đến thăm và làm việc tại Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam. Dẫn đầu đoàn công tác là Giáo sư Hwang Sungyean - Khoa Kỹ thuật Môi trường và Xây dựng cùng với Bà Jeon Jin Sook - Tổng thư ký Quỹ Thanh niên Nông thôn. Cùng đi với Đoàn còn có các sinh viên và thực tập sinh của hai đơn vị.

Đại học Yonsei là một trong ba trường đại học lớn và nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Hiện nay, trường có 22 trường đại học thành viên và 18 trường thành viên liên kết hệ cao đẳng. Số lượng sinh viên đang theo học là 39.000 sinh viên.

Yonsei là trường đại học quốc tế hóa toàn diện nhất tại Hàn, các chương trình học của Đại học Yonsei đều được quốc tế hóa toàn diện.

Năm 2010, Đại học Yonsei là 1 trong 4 trường đại học duy nhất tại Hàn được xếp vào hạng các trường đại học chất lượng nhất thế giới của ARWU World University Ranking, QS World University Rankings, The Times WUR.

Khoa Kỹ thuật Môi trường và Xây dựng của Đại học Yonsei là một trong các khoa quan trọng của trường và hiện đang tập trung nghiên cứu và đào tạo về lĩnh vực Môi trường, Biến đổi khí hậu và Phòng, tránh thiên tai.

Tiếp đón Đoàn công tác, về phía Viện Khoa học Thủy lợi có GS. TS. Trần Đình Hòa, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện; GS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Viện cùng các đơn vị liên quan.

Hai bên đã có các trao đổi học thuật về các vấn đề khoa học liên quan đến Biến đổi khí hậu, Phòng tránh thiên tai. Bên cạnh đó, trao đổi sinh viên cao học và nghiên cứu sinh cũng được đề cập và dự kiến xây dựng thành các chương trình thường niên. Hai đơn vị đã đi đến thống nhất một số vấn đề quan trọng trong việc xây dựng các dự án hợp tác nghiên cứu sử dụng nguồn vốn ODA hiện nay do phía Hàn Quốc tài trợ cho phía Việt Nam. Các nội dung hợp tác sẽ được bàn bạc thêm trong thời gian tới, và sẽ được ký kết bằng văn bản chính thức.

GS.TS. Trần Đình Hòa đại diện cho Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam cảm ơn và chúc Đoàn có chuyến thăm quan và làm việc hiệu quả trong thời gian ở tại Việt Nam.

Phương Liên

Ý kiến góp ý: