TextBody

, 18/06/2024

Huy chương 2

Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam tiếp và làm việc chuyên gia Hà Lan về phòng chống thiên tai

18/06/2019

Ngày 15/8/2018, tại Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Phó Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã tiếp và làm việc với GS.TS. Matthijs Kok - chuyên gia Hà Lan về phòng chống thiên tai.

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Chính phủ Hà Lan về phòng chống thiên tai, phía Hà Lan có cử nhóm chuyên gia trong đó GS.TS. Matthijs Kok làm trưởng nhóm và đây là chuyến công tác đầu tiên của Ông và Ông mong muốn qua chuyến đi này sẽ tìm hiểu nhu cầu của phía Việt Nam từ đó tìm khả năng hợp tác giữa 02 bên.

Ông cho biết mục đích đến làm việc với Viện là mong muốn chia sẻ thông tin về phòng chống sạt lở, bờ sông bờ biển đồng bằng sông Cửu Long và cùng nhao thảo luận về nhu cầu hợp tác.

Buổi làm việc được tổ chức trực tuyến tại 02 điểm cầu Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam và Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam.

Tham dự buổi làm việc về phía Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn có đại diện Vụ Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế - Tổng cục Phòng chống thiên tai. Về phía Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam có đại diện Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam, Viện Sinh thái và Bảo vệ Công trình, Trung tâm Đào tạo và Hợp tác Quốc tế và Ban Kế hoạch Tổng hợp.

Thay mặt Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Phó Giám đốc Viện đã gửi lời cảm ơn GS.TS. Matthijs Kok đã đến thăm và làm việc với Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam. Phó Giám đốc Viện đã giới thiệu sơ lược về cơ cấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ; các lĩnh vực hoạt động của Viện đang nghiên cứu triển khai trong đó nhấn mạnh về lĩnh vực phòng chống thiên tai.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Đinh Công Sản - Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam đã báo cáo tóm tắt về tình hình sạt lở bờ sông, bờ biển đồng bằng sông Cửu Long. Đồng thời Viện Sinh thái và Bảo vệ Công trình, đại diện Trung tâm Hợp tác và Hợp tác Quốc tế và Ban Kế hoạc Tổng hợp cũng đã  trao đổi, thảo luận với GS.TS. Matthijs Kok, đưa ra các đề xuất hợp tác trong lĩnh vực phòng chống sạt lở, bờ sông bờ biển đồng bằng sông Cửu Long.

 

Ý kiến góp ý: